Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bé trai 2 tuổi uống nhầm thuốc trừ sâu phải nhập viện cấp cứu

Bé trai 2 tuổi uống nhầm thuốc trừ sâu phải nhập viện cấp cứu
Khi thấy bé có biểu hiện ho nhiều, sặc sụa, nôn nhiều lần ra dịch màu xanh bẩn, có mùi thuốc trừ sâu nên gia đình nhanh chóng đưa con đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 22/11, ông Đặng Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ cho biết đơn vị đã kịp thời cấp cứu cho một bé trai 2 tuổi uống nhầm thuốc trừ sâu. 

Theo gia đình bệnh nhi cho biết, khi bé đang chơi ngoài sân, người nhà đột nhiên nghe tiếng con ho nhiều, sặc sụa. Khi chạy đến, họ thấy trẻ cầm lọ thuốc trừ sâu đã mở nắp. Sau đó, trẻ nôn nhiều lần ra dịch màu xanh bẩn, có mùi thuốc trừ sâu nên gia đình nhanh chóng đưa con đến bệnh viện cấp cứu.

Bé trai 2 tuổi uống nhầm thuốc trừ sâu phải nhập viện cấp cứu

Tại phòng cấp cứu, bệnh nhi được rửa dạ dày, uống than hoạt tính, truyền dịch thải độc. Trẻ được nhập khoa Hồi sức cấp cứu điều trị tích cực. Được biết, hiện tại, tình trạng sức khỏe của cháu bé đã cải thiện đáng kể, cháu đã có thể ăn uống tốt và không còn triệu chứng ngộ độc, buồn nôn.

Cũng theo Giám đốc bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết, loại thuốc trừ sâu mà cháu bé đã uống nhầm được người thân mang đến bệnh viện là Emaben, có hoạt chất Emamectin benzoate 20 g/l. Đây là thuốc sinh học có diệt các loại sâu bệnh trên cây lúa, rau, cây ăn quả. Nguyên nhân của sự cố trên là do gia đình đã bất cẩn, để thuốc trong tầm với của trẻ.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện những trường hợp trẻ nhỏ uống nhầm thuốc trừ sâu độc hại như vậy. Qua vụ việc của cháu bé 2 tuổi ở Phú Thọ, các bác sĩ đã khuyến cáo gia đình nên có các biện pháp phòng tránh, không để những trường hợp trên tái diễn.

Theo đó, cha mẹ nên để thuốc trừ sâu ở những khu vực cao, ngoài tầm với của trẻ. Hạn chế để thuốc trong các chai nước uống thông thường. Vỏ, nắp chai đựng thuốc cần được đóng chặt để trẻ không mở được.

Bên cạnh đó, để tránh nhầm lẫn, cha mẹ không nên để thuốc, hóa chất gần thức ăn, nước uống hay cất giữ trong nhà nếu chưa cần đến.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.41680 sec| 1789.891 kb