Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bé trai bị mẹ bỏ rơi tại chùa La Chợ đã được người thân đến nhận lại

Bé trai bị mẹ bỏ rơi tại chùa La Chợ đã được người thân đến nhận lại
Sau 2 ngày bị bỏ rơi tại chùa kèm tờ giấy nhờ nuôi đến hết đời, bé trai 1 tuổi đã được người thân đến đón vào miền nam.

Liên quan đến vụ việc bé trai 13 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi tại chùa La Chợ, xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Đinh, ông Trần Ngọc Hùng, trưởng thôn La Chợ cho biết, sau hơn 1 ngày phát đi thông báo về vụ việc phát hiện cháu bé bị mẹ để lại ở cổng chùa La Chợ kèm theo lời nhắn nhờ nhà chùa nuôi dưỡng đã có người thân đến nhận. 

Cụ thể, vào chiều ngày 23/9 sau khi làm các thủ tục xác minh nhân thân, cháu bé đã được ông bà đón về miền Nam để nuôi dưỡng.

Bé trai bị mẹ bỏ rơi tại chùa La Chợ đã được người thân đến nhận lại
Sau khi phát thông báo, bé trai bị mẹ bỏ rơi đã được người thân đến nhận.

Trước đó, khoảng 19h tối 21/9, nhà chùa La Chợ phát hiện một bé trai bị bỏ lại tại cổng, bên cạnh có 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở.

Đặc biệt, nhà chùa còn thấy một mảnh giấy do người mẹ viết để lại có nội dung: “Giấy biên nhận! Tôi xin được giấu tên, tôi có sinh được một bé trai, sinh ngày 26/8/2018. Vì tôi không nuôi được nên tôi gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời, tôi không vương vấn gì hết”.

Ngay sau đó, thầy Thích Đàm Tuyết trụ trì chùa La Chợ cùng người dân đã báo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, Công an xã Mỹ Tiến cùng Trưởng thôn La Chợ đã xuống chùa lập biên bản ghi nhận sự việc.

Sau khi sự việc được rộng rãi trên mạng , rất nhiều người đã đến thăm bé trai đồng thời có ý kiến xin nhận nuôi. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã thống nhất thông báo tìm kiếm người thân của cháu. Nếu không ai đến nhận sau đó sẽ lên phương án giao cháu bé cho người có đủ điều kiện nuôi dưỡng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.45503 sec| 1797.156 kb