Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bến Tre: Tổ chức cách ly 480 hộ sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19

Bến Tre: Tổ chức cách ly 480 hộ sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19
Sau khi phát hiện cô gái 17 tuổi trở về từ Malaysia nhiễm Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bến Tre có cuộc họp khẩn về trường hợp này, đồng thời tiến hành phong tỏa, cách ly và thông tin, truyên truyền để người dân không lo lắng, hoang mang.

Ngày 23/3, UBND tỉnh Bến Tre đã có quyết định cách ly 1.588 nhân khẩu, 480 hộ tại ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại. Tỉnh Bến Tre cũng đã họp khẩn sau khi có kết quả cô gái 17 tuổi ngụ huyện Bình Đại, dương tính với Covid-19.

Bến Tre: Tổ chức cách ly 480 hộ sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19
Quyết định cách ly 1.588 người tại ấp Thừa Lợi để phòng dịch Covid-19.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng đã ban hành Quyết định số 638 về việc thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức cách ly số nhân khẩu nêu trên, thời gian từ 13h ngày hôm nay (23/3) đến 13h ngày 20/4.

Trong thời gian này, UBND huyện Bình Đại có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện cách ly khu dân cư nêu trên và thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Ngô Văn Tán – Giám đốc sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, đang cách ly một trường hợp bệnh nhân nữ, 17 tuổi (ngụ ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại) dương tính với bệnh Covid-19.

Qua điều tra dịch tễ người nhập cảnh, bệnh nhân từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất lúc trưa 17/3, trên chuyến bay số hiệu BI381 số ghế 27K và được kiểm dịch tại cửa khẩu.Sau đó, bệnh nhân từ TP Hồ Chí Minh về huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) trên xe khách Công Tạo khởi hành lúc 15h30 phút ngày 17/3.

Đi cùng nữ bệnh nhân này có người bạn nam tên T. (ngụ xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại) và về đến địa phương tối cùng ngày. Vì thời điểm này chưa có quyết định cách ly tập trung nên bệnh nhân được hướng dẫn cách ly tại nhà, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre lấy mẫu xét nghiệm ngày 21/3 và có kết quả dương tính với COVID-19 vào tối 22/3.

Bến Tre: Tổ chức cách ly 480 hộ sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp khẩn.

Trong đêm 22/3, Ban chỉ đạo tỉnh đã có cuộc họp khẩn, dù bệnh nhân nữ 17 tuổi chỉ ở nhà, tiếp xúc ban đầu với 2 người (mẹ và người bạn nam) nhưng những người tiếp xúc gần lại di chuyển rộng trong ấp.

Vì thế, BCĐ quyết định chọn trường THPT Thạnh Phước (xã Thạnh Phước) là nơi cách ly tập trung của huyện Bình Đại. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, sức khỏe ổn định. Trung tâm y tế huyện Bình Đại cũng đã tiến hành phun hóa chất tẩy trùng tại khu vực ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.27134 sec| 1806.586 kb