Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh nhân 88 tuổi mắc Covid-19 diễn biến nặng, phải dùng máy thở

Bệnh nhân 88 tuổi mắc Covid-19 diễn biến nặng, phải dùng máy thở
Bệnh nhân mới có diễn biến nặng là bệnh nhân 161 – người mắc COVID-19 sau thời gian điều trị xuất huyết não tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Trưa 3/4, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã họp hội chẩn trực tuyến điều trị ca bệnh COVID-19 diễn biến nặng tại Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tham dự cuộc hội chẩn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh nhân 88 tuổi mắc Covid-19 diễn biến nặng, phải dùng máy thở
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tham gia hội chẩn các bệnh nhân nặng.

Theo của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hiện khoa Hồi sức tích cực của viện này đang điều trị 5 bệnh nhân nặng (4 ca cũ, 1 ca mới).

Trong đó, 3 ca đã có những tiến triển tích cực, được rút máy thở. Hai nam bệnh nhân người Anh đã âm tính SARS-CoV-2 nhiều lần. Người còn lại là nam bệnh nhân số 50, người Việt Nam, đã cắt sốt, dễ chịu hơn, ăn ngon hơn. Trong 2 nữ bệnh nhân còn lại có bác gái bệnh nhân 17, vẫn phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo), đã âm tính nhiều lần.

Thêm một bệnh nhân diễn biến nặng là bệnh nhân 161 – người mắc COVID-19 sau thời gian điều trị xuất huyết não tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân 88 tuổi, quê ở Hưng Yên, được chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai sang Khoa Cấp cứu- Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vào ngày 25/3, với chẩn đoán chảy máu não thất, phát hiện tăng huyết áp 2 tuần, chụp CT phổi có tổn thương phổi trái.

Tới ngày 28/3, bệnh nhân có xu hướng tổn thương phổi tăng hơn. Ngày 2/4, nữ bệnh nhân này phải thở ôxy, sau đó mở nội khí quản và chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực.

Hiện, bệnh nhân đang được duy trì thuốc an thần, dãn cơ, thở máy. Xét nghiệm SARS-CoV-2 vẫn dương tính. Men gan của bệnh nhân tăng nhẹ, X-quang phổi cho hình ảnh xấu hơn ngày 1/4.

Phát biểu tại buổi hội chẩn trực tuyến, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ lòng cảm ơn và sự tự hào tới đội ngũ các thầy thuốc đã hết lòng điều trị cho những ca bệnh mắc Covid-19.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho biết Việt Nam nằm trong số 5 nước, quốc gia trên thế giới có số ca mắc Covid-19 trên 200 trường hợp nhưng chưa có trường hợp nào tử vong.

Nói về công tác điều trị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn đội ngũ y bác sĩ đồng sức, đồng lòng, tập trung tối đa để điều trị bệnh nhân COVID-19, không để diễn biến nặng, hạn chế tối đa trường hợp tử vong. 

Tính đến sáng 3/4, Việt Nam đã ghi nhận 233 người mắc COVID-19. Trong đó, 85 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh (bao gồm 16 ca đã xuất viện từ đợt 1). Trong số 148 ca đang điều trị, đa số bệnh nhân đều được kiểm soát tốt tình trạng lâm sàng. 4 nhân viên y tế mắc COVID-19 cũng có diễn biến tích cực.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.41807 sec| 1807.953 kb