Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh viện Bạch Mai thông báo ngừng tiếp nhận hỗ trợ từ cộng đồng

Bệnh viện Bạch Mai thông báo ngừng tiếp nhận hỗ trợ từ cộng đồng
Theo thông báo, Bệnh viện Bạch Mai xin dừng nhận sự hỗ trợ của nhiều đơn vị, để dành cho các bệnh viện tuyến sau, các đơn vị bộ đội, công an tham gia chống dịch Covid-19 còn gặp nhiều khó khăn.

Bệnh viện Bạch Mai thông báo ngừng tiếp nhận hỗ trợ từ cộng đồng
Trước đó, BV Bạch Mai đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Trong thông báo phát đi vào chiều 3/4, Bạch Mai nói rõ: "Mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân xin được dành cho các bệnh viện tuyến sau, các đơn vị bộ đội, công an hiện đang giúp đỡ, hỗ trợ những người cách ly còn gặp nhiều khó khăn".

"Cho đến nay, cùng với sự đồng hành của người dân, Bệnh viện Bạch Mai đã cơ bản vượt qua giai đoạn khó khăn. Ban lãnh đạo Bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ gửi lời cảm ơn từ đáy lòng với sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua. Và Bệnh viện thông báo xin dừng tiếp nhận tại đây"- thông báo cho hay.

Được biết, khi có lệnh cách ly toàn bộ bệnh viện đột ngột cùng với việc 631 người nhà bệnh nhân được đi cách ly tập trung dẫn đến một số khó khăn ban đầu trong việc cung ứng các vật dụng thiết yếu.

Tuy nhiên, BV Bạch Mai cho rằng, sự xáo trộn trong hoạt động nhanh chóng được khắc phục bởi BV đã nhận được sự chung tay rất tích cực từ cộng đồng. Mỗi cá nhân, từ các cháu học sinh, nhà chùa cho đến những người của công chúng như , ; các tập thể từ nhóm cựu sinh viên, giáo viên, cho đến các ngân hàng, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài....

Đặc biệt là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội của Trung ương và địa phương, nhất là Thủ đô Hà Nội đã gửi lời hỏi thăm, yêu thương bằng cả vật chất và tinh thần tới các bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sự sẻ chia, chung tay, góp sức của nhân dân ở mọi miền Tổ quốc đã gieo hạt giống niềm tin về một chan chứa tình người. Món quà đó tiếp sức cho những chiến sĩ áo trắng BV Bạch Mai thêm động lực để vững vàng tiến về phía trước...

Trước đó, ngày 28/3/2020, Thành phố Hà Nội đã có lệnh cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai do phát hiện ổ dịch COVID-19 tại Công ty TNHH Một thành viên Thương Mại và Dịch vụ Trường Sinh, đơn vị cung ứng dịch vụ ăn uống tại bệnh viện.

Bệnh viện cho đóng cửa cách ly toàn diện 3 khoa là: Khoa C4 (Viện Tim mạch Quốc gia), Khoa Thần kinh và Trung tâm Bệnh Nhiệt đới. Hơn 7.000 bệnh nhân cùng các nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, bệnh viện cũng cho xây dựng các bệnh viện dã chiến ngay trong khuôn viên để kịp thời ứng phó khi cần thiết.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.23403 sec| 1807.953 kb