Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin chính thức quá trình điều trị COVID-19 của ca sĩ Phi Nhung

Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin chính thức quá trình điều trị COVID-19 của ca sĩ Phi Nhung
Đêm 27/9, ca sĩ Phi Nhung bắt đầu trở nặng, tụt huyết áp. Các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức cho bệnh nhân đến sáng ngày 28/9. Trưa 28/9, bệnh nhân bắt đầu yếu dần, tim đập rời rạc, các chỉ số sinh tồn giảm dần, 12h15 cùng ngày, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng.

Báo Lao động đưa tin, ngày 28/9, Chợ Rẫy (TP.HCM) thông tin chính thức về quá trình điều trị COVID-19 cho Phi Nhung trước khi qua đời.

Thông tin từ TS.BS Trương Dương Tiển, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu khu D Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, bệnh nhân Phi Nhung (ca sĩ Phi Nhung) được chuyển đến khoa Hồi sức Cấp cứu Khu D của bệnh viện lúc 21h33 ngày 26/8/2021 trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy.

Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin chính thức quá trình điều trị COVID-19 của ca sĩ Phi Nhung
Ca sĩ Phi Nhung. Ảnh: Lao động

Ngay khi nhập viện, bệnh nhân đã được lọc máu tích cực, tối ưu máy thở và theo dõi. Đến ngày 5/9, tình trạng bệnh nhân có cải thiện tích cực, bệnh nhân tỉnh, hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ.

"Có những thời điểm, bác sĩ quyết định chuyển mode thở để giúp bệnh nhân tập thở và cai máy thở. Tuy nhiên, đến đêm ngày 6/9, bệnh nhân bị tràn khí màng phổi 2 bên, chuyển biến xấu, nguy kịch tưởng như không qua khỏi" - bác sĩ Trương Dương Tiển cho biết.

Theo VietnamNet, ngày 7/9, sau khi hội chẩn, bệnh nhân được phẫu thuật màng phổi 2 bên và đặt ECMO. Sau can thiệp, tình trạng bệnh nhân có cải thiện nhưng màng phổi bên phải của bệnh nhân vẫn tràn khí và chảy máu rỉ rả.

Ngày 24/9, ê-kip điều trị quyết định phẫu thuật để cầm máu và giải quyết tình trạng tràn khí màng phổi phải cho ca sĩ Phi Nhung. giải phẫu ghi nhận mô phổi trong phổi có 2 kén bị vỡ, mô phổi đã bị hoại tử rải rác nhiều nơi, bác sĩ tiến hành cắt kén, cầm máu nhưng tình trạng mô phổi bị đông đặc và hoại tử. Nhiều nơi rất khó cầm máu, các bác sĩ điều trị quyết định làm xẹp mô phổi phải để phổi nghỉ ngơi hơn một ngày mới bắt đầu cho thông khí trở lại.

Đến đêm 27/9, ca sĩ Phi Nhung bắt đầu trở nặng, tụt huyết áp. Các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức cho bệnh nhân đến sáng ngày 28/9.

Trưa 28/9, bệnh nhân bắt đầu yếu dần, tim đập rời rạc, các chỉ số sinh tồn giảm dần. 12h15 cùng ngày, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng.

Được biết, trước khi bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung tích cực nấu cơm, tặng suất ăn từ thiện và phát quà cho người nghèo ở nhiều nơi và ủng hộ phòng chống dịch. Nữ ca sĩ kêu gọi ủng hộ và tự đóng góp mua máy thở cho các bệnh viện để phục vụ công tác điều trị. Khi mắc Covid-19 chị được chuyển đến Bệnh viện Gia An điều trị. Tuy nhiên, tình trạng nặng, nữ ca sĩ được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39779 sec| 1813.023 kb