Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ lên tiếng vụ nữ sinh trường y tố bị nữ bảo vệ đánh, bắt nhốt

Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ lên tiếng vụ nữ sinh trường y tố bị nữ bảo vệ đánh, bắt nhốt
Liên quan đến vụ việc, TS.BS Nguyễn Thị Minh Phương, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y dược Cần Thơ cho biết, đã làm việc với sinh viên phản ánh để xem xét giải quyết vụ việc. Phía nhân viên bảo vệ bị phản ánh cũng trình bày sự việc là không hành hung và giam giữ sinh viên như phản ánh.

Theo tường trình của viên T.T.T.T (Sinh viên Y4, trường Đại học Y Dược Cần Thơ) vào 6h35 ngày 25/12, nữ sinh và bạn cùng lớp đến bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ thi cuối kỳ lâm sáng (Khoa Ngoại tổng quát). Khi cả 2 đến khu vực cầu thang bộ thì thấy 2 sinh viên y năm 3 đi lại. Lúc này 4 sinh viên cùng nhìn về hướng thang máy dành cho nhân viên của bệnh viện. Sau đó, các sinh viên định mở cửa thang bộ đi. Đúng lúc này thang máy chuyển bệnh mở cửa, trong đó có 2 nữ bảo vệ.

Theo T., lúc này một nữ bảo vệ gọi các em sinh viên đi thang máy chung. "Tưởng chị cho đi nhờ nên tụi em chạy qua thì chị đưa tụi em xuống lập biên bản. Tá hỏa, tụi em mới đi ra khỏi thang máy và giải thích tụi em không có đi thang máy nhân viên. Nhưng chị bảo vệ không tin mà cho rằng tụi em bấm thang để đi", T. kể.

Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ lên tiếng vụ nữ sinh trường y tố bị nữ bảo vệ đánh, bắt nhốt
Hình ảnh được camera ghi lại. Ảnh cắt từ clip.

Sau đó, T. nói với nhân viên bảo vệ là chuẩn bị đi thi nhưng nữ bảo vệ vẫn không cho đi. Đặc biệt, khi T. mở cửa thang bộ bước đi thì nữ bảo vệ nắm áo khoác kéo ngược lại rồi đạp thẳng vào lưng. Sau đó, nhóm của T. được đưa xuống phòng bảo vệ.

Vẫn theo lời T., sau đó nữ sinh này được đưa xuống dưới phòng bảo vệ rồi đóng cửa lại. “Sau khi ngồi đợi được 15 phút em mới ra cửa hỏi nói "Chị muốn lập biên bản thì lập lẹ, em còn đi thi nữa…”. Chị bảo vệ trả lời là hành chính đang xuống, ngồi chờ đi”. 

“Do phải đi thi nên 4 đứa tụi em làm bản cam kết nhận lỗi, nộp thẻ sinh viên để lên thi. Lúc này, cũng trễ giờ nộp bệnh án, cán bộ coi thi thông cảm nên vẫn cho các em thi", T. trình bày. 

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 26/12, lãnh đạo bệnh viện đã tổ chức buổi họp đột xuất với lãnh đạo Trường Đại học Y dược và đại diện công ty bảo vệ.

Theo báo Vietnamnet, TS.BS Nguyễn Thị Minh Phương, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y dược Cần Thơ cho biết, đã làm việc với sinh viên phản ánh để xem xét giải quyết vụ việc. Phía nhân viên bảo vệ bị phản ánh cũng trình bày sự việc là không hành hung và giam giữ sinh viên như phản ánh.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa - Phó giám đốc phụ trách Đa khoa TP. Cần Thơ kết luận: Công ty bảo vệ Bình An có trách nhiệm về vụ việc xảy ra. Đồng thời Trường ĐHYD Cần Thơ thường xuyên nhắc nhở sinh viên chấp hành nội quy khi thực tập tại bệnh viện.

“Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ khẳng định không có vụ việc nhân viên bảo vệ đánh sinh viên cũng như bắt giam” - nội dung trong thông báo của bệnh viện cho biết.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38111 sec| 1813.758 kb