Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh viện Đại học Y dược Huế lên tiếng về vụ mẹ con sản phụ tử vong bất thường

Bệnh viện Đại học Y dược Huế lên tiếng về vụ mẹ con sản phụ tử vong bất thường
Phía bệnh viện cho rằng người nhà không đề nghị mổ lấy thai cho sản phụ. Tuy nhiên, người nhà khẳng định rằng họ đã xin mổ nhưng bệnh viện không trả lời, họ sẵn sàng đối chứng chuyện này.

Sáng ngày 9/7, sau hơn ngày xảy ra vụ việc thương tâm tại bệnh viện Đại học Y dược Huế, phía đại diện bệnh viện- PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng, Quyền Giám đốc Đại học Y dược Huế thông tin, sau khi xảy ra sự việc, sáng hôm qua (8/7), bệnh viện đã họp khẩn để đánh giá tình hình. 

Dự cuộc họp có Ban Giám đốc, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Trưởng 2 khoa Sản và Gây mê hồi sức, kíp trực Sản và Gây mê hồi sức ngày 6/7.

Sau khi nghe tường trình từ kíp trực, rà soát hồ sơ bệnh án của sản phụ, nhận định, sản phụ Tr. không quá tháng. Các bác sĩ sản khoa của bệnh viện trực tiếp khám, theo dõi, chăm sóc bệnh nhân Tr. từ giờ đầu lúc vào viện đã thực hiện đầy đủ các khâu, theo dõi chặt chẽ, giải thích cho người nhà biết theo chiều hướng diễn biến của bệnh.

Bệnh viện Đại học Y dược Huế lên tiếng về vụ mẹ con sản phụ tử vong bất thường
Bệnh viện Đại học Y dược Huế, nơi sản phụ Tr. tử vong.

"Người nhà không đề nghị mổ lấy thai cho sản phụ", Quyền Giám đốc bệnh viện Đại học Y dược Huế khẳng định.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Khoa Hùng cũng lý giải nguyên nhân chậm mổ lấy thai cho sản phụ: "Trong suốt quá trình theo dõi, tình trạng sản phụ và thai nhi bình thường, các dấu hiệu của quá trình chuyển dạ chưa rõ cho đến lúc xảy ra tình huống. Kíp trực chưa có chỉ định mổ lấy thai. Diễn biến sau đó của sản phụ Tr. khá bất ngờ, quá nhanh và quá nặng. Bệnh cảnh phù hợp với tắc mạch ối.

Khi tình huống xấu xảy ra, bệnh viện đã huy động cả kíp trực để cứu sống bệnh nhân, tuy nhiên bệnh cảnh diễn biến quá nhanh và nặng".

PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng bổ sung thêm: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện và các y bác sĩ đã giải thích và động viên gia đình. Bệnh viện bố trí xe phối hợp với gia đình chở sản phụ về nhà để lo hậu sự. Bệnh viện đã cử đoàn đến thăm hỏi, sự mất mát to lớn và động viên gia đình. Lãnh đạo và cán bộ viên chức Bệnh viện thực sự đau lòng vì tai biến nặng và xảy ra quá nhanh, thực lòng chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình”.

Trước thông tin trên, chị Nguyễn Lý, em sản phụ Tr. nói: "người nhà không đề nghị mổ lấy thai cho sản phụ” là không đúng. “Người nhà đã yêu cầu y tá và điều dưỡng xin mổ nhưng không thấy bệnh viện trả lời, nếu cần chúng tôi sẽ đối chứng chuyện này”.

Vào chiều ngày 5/7, chị Tr. được người nhà đưa vào nhập viện tại bệnh viện Đại học Y dược Huế trong tình trạng đã mở tử cung và chậm sinh 2 ngày so với dự kiến của bác sỹ.

“Vì đã chậm 2 ngày dự sinh, tử cung đã mở và thai con so, nặng đến 3,6kg nên người nhà mong muốn được mổ đưa thai ra nhưng các điều dưỡng bảo để tiếp tục đo tim thai và theo dõi”, chị Nguyễn Thị Hằng, chị chồng của sản phụ Tr. kể.

Chị Hằng thông tin thêm, đến khoảng 2h sáng ngày 7/7, tức hơn 1 ngày sau khi nhập viện, tình trạng sức khỏe của sản phụ Tr. đã dần chuyển biến xấu. Đến lúc này, các y bác sỹ mới thông báo bị tắc mạch ối và tiến hành mổ, đưa thai nhi ra thì đã quá muộn. Sản phụ Tr. tử vong sau đó, cháu bé được chuyển sang cấp cứu tại trung tâm Nhi khoa, bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch.

Đến 4h ngày 8/7, dù được các y bác sỹ ở đây tận tình cấp cứu những cháu bé cũng không qua khỏi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11807 sec| 756.742 kb