Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh viện đầu tiên ở TP.HCM có Khoa Hồi sức và phục hồi chức năng sau COVID-19

Bệnh viện đầu tiên ở TP.HCM có Khoa Hồi sức và phục hồi chức năng sau COVID-19
Sáng 6/9, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) đã đưa vào hoạt động Khoa Hồi sức và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau điều trị COVID-19.

PGS.TS.BS Lê Đình Thanh – Giám đốc Thống Nhất cho biết, sau thời gian điều trị mắc COVID-19, mặc dù người bệnh đã phục hồi và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhưng sau đó nhiều bệnh nhân vẫn phải chịu những tác động từ những di chứng, biến chứng, sự tổn thương tâm lý và tinh thần, nhất là những bệnh nhân bị COVID-19 nặng thường rất nghiêm trọng. 

Đặc biệt trên những bệnh nhân lớn tuổi hay người có nhiều bệnh phối hợp sẽ là lúc các bệnh nền dễ bộc phát do thiếu điều trị chuyên khoa trong thời gian mắc COVID-19. Vì vậy, việc hỗ trợ điều trị chăm sóc trong giai đoạn phục hồi càng sớm thì hậu quả của căn bệnh (nếu có) càng nhẹ, hoặc có khi không để lại chút di chứng nào.

Bệnh viện đầu tiên ở TP.HCM có Khoa Hồi sức và phục hồi chức năng sau COVID-19
Một bệnh nhân cao tuổi đang được chăm sóc tại Khoa Hồi sức và phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau COVID-19, Bệnh viện Thống Nhất. Ảnh: BVCC

Xuất phát từ thực tế điều trị bệnh nhân COVID-19, điều trị chuyên sâu cho bệnh nhân đa bệnh lý và thế mạnh khám chữa bệnh người cao tuổi, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đã ký quyết định thành lập Khoa Hồi sức và Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau COVID-19 với đội ngũ y bác sĩ được điều động phân công từ các chuyên khoa của Bệnh viện.

Khoa Hồi sức và Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau COVID-19 sẽ điều trị kết hợp giữa phục hồi chức năng với điều trị bệnh nền của các chuyên khoa: Tim mạch, Hô hấp, Thần kinh, Nội tiết..., giữa Đông và Tây y, giữa điều trị hiện đại với y học cổ truyền, điều trị tâm lý, dinh dưỡng sau COVID-19.

Bệnh viện đầu tiên ở TP.HCM có Khoa Hồi sức và phục hồi chức năng sau COVID-19
Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM thời gian qua tiếp nhận điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BVCC

Theo của vợ Anh Trần Thanh L. (44 tuổi, ngụ quận Tân Phú), sau khi được điều trị khỏi COVID-19 từ một bệnh viện khác, anh được xuất viện về nhà tuy nhiên sau đó anh bị hôn mê và chẩn đoán đột quỵ, được chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu. 

Khi nhập viện, test RT-PCR của anh L. lại cho kết quả dương tính. Bệnh viện đã tiến hành can thiệp đột quỵ thành công. Sau hơn một tuần điều trị, anh L. có kết quả âm tính và được chuyển đến Khoa Hồi sức và Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau COVID-19 để tiếp tục điều trị.

Ngoài anh L.. các bệnh nhân tiếp theo chủ yếu đến từ Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 đa tầng quận Tân Bình. Phần lớn là những bệnh nhân lớn tuổi có nhiều bệnh lý nền kèm theo.

"Bệnh viện Thống Nhất mong rằng với việc thành lập Khoa Hồi sức và Phục hồi chức năng sẽ giúp cho các bệnh nhân sau khi mắc COVID-19 nhanh chóng hồi phục sức khỏe và các chức năng sinh hoạt, sớm trở lại và công việc thường ngày", PGS.TS.BS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất chia sẻ.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ).

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.11351 sec| 1806.938 kb