Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sáng 30/7 thông báo tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh để khử khuẩn, sau khi phát hiện ca nghi nhiễm nCoV.

Trưa ngày 30/7, trao đổi với VnExpess, bác sĩ Phạm Nguyễn Cẩm Thạch, Giám đốc Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vẫn chưa áp dụng biện pháp cách ly y tế, phong tỏa. Tuy nhiên bệnh viện chính thức dừng hoàn toàn việc tiếp nhận bệnh nhân vào viện.

"Chúng tôi đã xin ý kiến Sở Y tế Đà Nẵng cho phép bệnh viện thực hiện cách ly tạm thời, chờ diễn biến tiếp theo", bác sĩ Thạch nói.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân vào viện

Theo BS Thạch, các cổng ra vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng, đã được khóa chặt từ đêm qua. Công an phường được huy động đến bảo vệ. Nhiều người nhà của bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện, đã đưa các vật dụng sinh hoạt cần thiết đến gửi, phòng trường hợp bệnh viện phải cách ly.

Bác sĩ Phạm Nguyễn Cẩm Thạch, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cho biết sáng 29/7 một bệnh nhân đến viện khám với các triệu chứng viêm phổi. Điều tra dịch tễ cho thấy người này trước đó đã chăm sóc người nhà ở Bệnh viện Đà Nẵng - nơi hiện ghi nhận nhiều ca nhiễm và đang phong tỏa.

"Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, bước đầu kết quả dương tính với nCoV. Đây là trường hợp nghi nhiễm, chưa được Bộ Y tế ghi nhận khẳng định. Tuy nhiên chúng tôi đã tạm dừng đón thêm bệnh nhân để thực hiện khử khuẩn bệnh viện", bác sĩ Thạch nói.

Ngoài ra, thông tin dịch tễ trước đó do Bộ Y tế cung cấp, bệnh nhân thứ 449 nhiễm Covid-19 có nhập viện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vào cuối tháng 6/2020 và đầu tháng 7/2020. Cụ thể từ 27/6-6/7, bệnh nhân này được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng điều trị với với triệu chứng viêm phổi nặng, tràn khí màng phổi.

Từ 18h ngày 6/7 đến 18 giờ ngày 20/7, bệnh nhân này được tiếp tục khám và điều trị bệnh viêm phổi, tràn dịch màng phổi tại 5 khoa: Cấp cứu, Ngoại lồng ngực, Khoa hồi sức tích cực, chống độc, Nội hô hấp và Khoa quốc tế của Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó bệnh nhân này cùng bạn gái thuê xe cấp cứu vào TP. Hồ Chí Minh điều trị. Hiện cả hai đều xét nghiệm dương tính với Covid-19 (ca bệnh thứ 449 và 450).

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.95961 sec| 1795.125 kb