Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh viện lý giải vụ bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong giờ trực?

Bệnh viện lý giải vụ bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong giờ trực?
Phía Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho rằng hành động trở người, gác chân, tay trong lúc ngủ có thể diễn ra vô thức. Bên cạnh đó, không có biểu hiện về lời nói hay hành động gợi ý tình cảm từ nam bác sĩ với các em sinh viên.

Sáng ngày 7/2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết đã nhận được của Hữu nghị đa khoa Nghệ An liên quan đến vụ "bác sĩ ôm viên ngủ trong ca trực".

Theo báo cáo của bệnh viện, hình ảnh trên mạng diễn ra khoảng thời gian 1 giờ 30 phút đến 1 giờ 45 phút ngày 19/1, tại văn phòng Khoa Phẫu thuật tim mạch - lồng ngực. Người đàn ông trong ảnh là bác sĩ H.T.P., công tác tại Khoa Phẫu thuật tim mạch - lồng ngực của bệnh viện. 

Bệnh viện lý giải vụ bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong giờ trực?
Hình ảnh bác sĩ ôm sinh viên ngủ được lan truyền trên (ảnh: TTO).

Thời điểm xảy ra sự việc là ngày trực của BS P., do có nhiều bệnh nhân nặng và phẫu thuật nên bác sĩ này cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Theo xác minh của BVHNĐK Nghệ An, vào khoảng 1h sáng 19/1, sau khi giải quyết xong công việc, BS P. có ăn khuya và uống một cốc bia rồi về văn phòng khoa xem lại hồ sơ, sau đó mệt và buồn ngủ; BS P. tranh thủ để nghỉ một lúc, vì thấy xung quanh có 4 người đắp chăn trùm kín, bịt khẩu trang ngủ trên nệm, không phân biệt được nam hay nữ nhưng có chỗ trống nên BS. P ngả lưng ngủ.

Những hành động trong giấc ngủ như trở người hay gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại, không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ BS Hồ Thái P. với các em sinh viên.

Tại báo cáo của Bệnh viện, theo tường trình của các sinh viên thực tập trong kíp trực và biên bản làm việc của Trường ĐH Y khoa Vinh với các sinh viên và bệnh viện ngày 3/2, các sinh viên khẳng định không quen biết và chưa tiếp xúc với bác sĩ P.. Sự việc xảy ra tại văn phòng khoa, nơi có nhiều người, ánh sáng luôn bật. 

Ghi nhận của Infonet, giải thích về việc không mặc quần dài trong bức ảnh lan truyền trên mạng, nam bác sĩ cho hay, khi nằm ngủ được một lát thì có cảm giác khó chịu quần dính bết máu, dịch nên có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ và sau đó ngủ say không biết chuyện gì xảy ra. Khi tỉnh giấc, BS P. chỉ nằm một mình và mặc lại quần dài đồng thời về phòng BS để thay quần.

Liên quan đến sự việc trên, báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An cho rằng: "Sự việc bác sĩ P. được ghi lại hình ảnh và phản ánh trên mạng xã hội là sự việc đáng tiếc xảy ra. Giám đốc bệnh viện sẽ có hình thức xử lý đối với các cá nhân, để không xảy ra các sự việc tương tự".

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.75576 sec| 1807.305 kb