Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM được xét nghiệm virus gây bệnh Covid-19

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM được xét nghiệm virus gây bệnh Covid-19
Ngày 17/3, Bộ Y tế đã có quyết định cho phép khoa vi sinh Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM và trung tâm xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19.

Bộ Y tế đã có quyết định số 918/QĐ-BYT cho phép Nhi Đồng 1, TP.Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19.

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM được xét nghiệm virus gây bệnh Covid-19

Cùng với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trước đó đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19,  từ ngày 17/3, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.Hồ Chí Minh được thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19 đã giúp ngành y tế TP. Hồ Chí Minh kịp thời đáp ứng nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán và tầm soát đối với người thuộc diện cách ly ngày càng tăng trên địa bàn thành phố.

Căn cứ vào Quyết định này của Bộ Y tế, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh sẽ phân công Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Nhi đồng 1 chịu trách nhiệm làm xét nghiệm chẩn đoán xác định COVID-19 ở người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ, cũng như tìm người cách ly chưa có triệu chứng nhưng đã mang mầm bệnh SARS-CoV-2.

Việc tăng năng lực xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 là một trong những hoạt động ưu tiên của Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh để sẵn sàng ứng phó với đại dịch COVID-19, bên cạnh hoạt động tăng số khu cách ly tập trung và tăng cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Điều này phù hợp với thông điệp mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi tất cả các quốc gia phải tăng cường làm xét nghiệm cho tất cả các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37677 sec| 1801.477 kb