Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh viện trao nhầm con cho sản phụ ở Hải Phòng: Hé lộ sự thật

Bệnh viện trao nhầm con cho sản phụ ở Hải Phòng: Hé lộ sự thật
Phía bệnh viện Hải Phòng khẳng định, vụ việc nghi trao nhầm con xảy ra vừa qua chỉ là sơ suất về mặt ghi chép hành chính.

Vụ việc nghi trao nhầm con tại bệnh viện Hải Phòng đã khiến dư luận xôn xao mấy ngày qua.

Theo hồ sơ lưu trữ, vào lúc 19 giờ ngày 22/6, sản phụ N.T.Y.V (sinh năm 1991) nhập viện, làm các thủ tục sinh con tại Phụ sản Hải Phòng.

Đến 5 giờ 40 phút ngày 23/6, bác sĩ khám và phát hiện thai bị suy, tử cung mở hết, đầu không lọt nên chỉ định mổ đẻ cấp cứu ngay. Mổ đẻ xong, các bác sĩ thông báo với gia đình là sản phụ V. sinh cháu trai, nặng 3,2kg.

Bệnh viện trao nhầm con cho sản phụ ở Hải Phòng: Hé lộ sự thật
Sản phụ V. tại bệnh viện (Ảnh: Dân trí)

Tuy nhiên, do cháu bé bị suy hô hấp nên bệnh viện đã đưa bé lên Khoa sơ sinh của bệnh viện để điều trị ngay, không đưa người nhà “đón tay” như bình thường.

Sau 1 ngày điều trị, sức khỏe cháu bé đã ổn định nên bệnh viện đã đưa bé về phòng với mẹ. Lúc nhận con, cả gia đình sản phụ V. bất ngờ khi phát hiện cháu bé là bé gái không phải bé trai như bệnh viện thông báo.

Nghi bệnh viện trao nhầm con nên gia đình sản phụ V. đã kiến nghị lên Ban Giám đốc Bệnh viện.

Nhận được thông tin, Ban Giám đốc bệnh viện đã họp gấp, kiểm tra lại quy trình và thấy. Sự việc nhầm lẫn xảy ra là do hộ sinh ghi sai của cháu bé vào hồ sơ bệnh án.

Để chắc chắn, bệnh viện đã làm xét nghiệm ADN của sản phụ V. và cháu bé. phân tích ADN do công ty CP Dịch vụ phân tích di truyền thực hiện ngày 25/6 kết luận chị V. và cháu bé có quan hệ huyết thống mẹ - con.

PV (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38709 sec| 1805.234 kb