Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trường quốc tế Việt Úc nói gì, khi bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh?

Trường quốc tế Việt Úc nói gì, khi bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh?
Mặc dù có mức học phí lên tới hơn 200 triệu đồng và chi phí ăn uống hơn 30 triệu đồng/năm, trường quốc tế Việt Úc đã bị phụ huynh tố bớt xén đồ ăn của học sinh.

Trường Việt Úc nói gì?

Liên quan đến việc trường quốc tế Việt Úc bị phụ huynh tố bớt xén đồ ăn cho học sinh, khi liên hệ với trường quốc tế Việt Úc về thông tin trên, đại diện nhà trường cho biết: "Ban Điều hành Cơ sở Sala và trường quốc tế Việt Úc đã nhận được phản ánh của nhóm phụ huynh học sinh Cơ sở Sala Mega Campus về định lượng và khẩu phần suất ăn của học sinh tại cơ sở trưa ngày 18/9.

Trường quốc tế Việt Úc nói gì, khi bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh?
Hình ảnh bữa trưa của học sinh trường quốc tế Việt Úc do phụ huynh lên mạng . 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Điều hành VAS và cơ sở Sala đã làm việc với nhà cung cấp suất ăn Aden và các bên có liên quan để xác minh sự việc.

Ban điều hành VAS sẽ cập nhật thông tin cho phụ huynh, học sinh ngay sau khi có kết quả xác minh sự việc, đồng thời thông báo những giải pháp thiết thực để kịp thời nâng cấp dịch vụ chăm sóc, giáo dục học sinh tại Cơ sở Sala".

Trước đó theo tờ Vietnamnet, tối ngày 18/9, chị N.H.N, một phụ huynh có con học ở trường quốc tế Việt Úc (VAS)- cơ sở Sa la, tại quận 2, TP.HCM đăng tải lên trang cá nhân hàng loạt tấm hình chụp lại bữa cơm của con ở trường này.

Quan sát phần ăn của học sinh tiểu học, cho thấy một suất bao gồm 4 món: 2 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên, 1 ít susu xào cà rốt và canh bắp cải, 1 miếng dưa hấu.

"Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận 1 trường quốc tế hơn 20 năm ở Việt Nam làm ăn như thế này. Ban giám hiệu tại sao không gặp chúng tôi, giải thích về 1 bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi"- phụ huynh này đăng tải.

Cùng với đó phụ huynh này cũng kêu gọi tất cả các phụ huynh của VAS hãy chia sẽ và lên tiếng ngay để bảo vệ con.

Nhiều phụ huynh của VAS sau khi thấy bữa cơm này của con cũng vô cùng bức xúc. " Nhìn suất ăn này giống cơm công nhân hơn là suất ăn của học sinh trường quốc tế, vốn dành cho con nhà giàu với chi phí học và ăn đắt đỏ; Suất ăn này chỉ đáng giá 20.000-30.000 đồng"- phụ huynh cho hay.

Thông tin thêm với tờ Vietnamnet, chị N. cho biết bữa ăn trưa được chị chụp ngày 18/9 tại trường quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala.

"Phí tiền ăn cho cấp 2 là 7.695.000 đồng cho 10 tuần. Phí tiền ăn cho cấp 1 là 6.300.000 đồng cho 10 tuần dành cho cấp tiểu học. Nếu ăn bớt đồ ăn của trẻ là một tội ác"- chị N. thông tin.

Trường quốc tế Việt Úc có gì?

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS) được thành lập vào năm 2004, đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. VAS được cấp phép hoạt động và nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Hiện VAS đang giảng dạy hơn 8.500 học sinh từ mầm non đến lớp 12 với 8 cơ sở nằm ở TP Hồ Chí Minh gồm: Quận 2, Quận 3, Quận 7, Quận 10, Quận Phú Nhuận và Quận Gò Vấp.

Trường quốc tế Việt Úc nói gì, khi bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh?

Theo thông tin trên trang web của trường Quốc tế Việt Úc, hệ thống trường có được ủy thác của các tổ chức khảo thí quốc tế, thiết lập các trung tâm tổ chức thi ngay tại trường, giúp cho học sinh có thể lấy bằng cấp quốc tế mà không phải đăng ký qua các đơn vị trung gian nào.

Về cơ sở vật chất, hệ thống trường VAS được cho là một trong những trường tiên phong trong việc đưa tiêu chuẩn cao cấp về cơ sở vật chất nhằm đem lại cho học sinh sự tiện nghi trong học tập, vui chơi và trải nghiệm.

Đặc biệt, nhà trường nêu rõ: "Các phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh luôn được giữ sạch và tẩy trùng theo quy trình chuẩn quốc tế đảm bảo một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi sạch sẽ, an toàn nhất với tất cả các em học sinh.

VAS đáp ứng đầy đủ các tiện nghi, an toàn cho các hoạt động nghỉ ngủ, vệ sinh, vui chơi và học tập để các em đảm bảo sức khỏe và phát triển thể chất lành mạnh nhất. Các bữa ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm".

Tuy nhiên, khi truy cập vào đường link "Danh sách các đơn vị cung cấp thực phẩm đầu vào cho VAS" thì không thể tìm thấy các nội dung liên quan.

Mức học phí và giá tiền ăn?

Trên trang web của VAS, học phí chính khóa bậc THCS năm học 2019-2020 (Chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo & Chương trình Giáo dục Phổ thông Quốc tế Cambridge) được niêm yết là 202.056.000 đồng ở khối lớp 6; lớp 7 là 212.832.000 đồng; lớp 8 là 227.180.000 đồng và lớp 9 là 259.472.000. Các bậc phụ huynh có thể đóng học phí theo kỳ hoặc cả năm.

Trường quốc tế Việt Úc nói gì, khi bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh?

Chưa hết, phụ huynh còn phải đóng thêm rất nhiều phụ chi khác như tiền mua đồng phục, sách giáo khoa, học cụ, chi phí xe đưa đón...với mức giá không hề nhỏ.

Về tiền chi phí ăn uống sẽ có sự thay đổi ở các cấp bậc trong trường. Chẳng hạn, tại bậc THCS, mức ăn cả năm cho 1 em học sinh sẽ là 31.319.000 đồng.

Trường quốc tế Việt Úc nói gì, khi bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh?

Trường quốc tế Việt Úc nói gì, khi bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh?

Tuy đắt đỏ và hiện đại đến như vậy nhưng vào ngày 18/9, một phụ huynh có hai con nhỏ theo học tại trường này (cháu lớp 3 và lớp 6 tại cơ sở Sala) đã lên tiếng tố suất ăn hàng ngày của các học sinh "giản dị" đến mức khó tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38264 sec| 1829.188 kb