Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bị tẩy chay, bắt nạt trên mạng xã hội, bé gái 13 tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử

Bị tẩy chay, bắt nạt trên mạng xã hội, bé gái 13 tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử
Do có mâu thuẫn với một số bạn trong lớp, N. bị tẩy chay, cô lập và bắt nạt hội đồng trên mạng xã hội. Trước những áp lực trên, N. đã uống thuốc trừ sâu tự tử.

Chiều ngày 30/3, Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, vừa cứu kịp thời bé gái 13 tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử. Bé gái tên N.T.N., 13 tuổi, quê Long An.

Theo lời cha của bệnh nhi, trước đó bé N. có mâu thuẫn với một số bạn trong lớp. Dần dần, N. bị tẩy chay, cô lập và bắt nạt hội đồng trên mạng .

Em đã ngất xỉu một lần trong trường vì áp lực và do bị bắt nạt vào học kỳ 1 năm ngoái. Và đỉnh điểm lần này, câu chuyện phán xét và tẩy chay lại tiếp diễn. Trước những áp lực trên, N. đã uống thuốc trừ sâu tự tử. Sau uống, N. ói liên tục, nhiều đàm nhớt, khó thở, rung giật tay, lơ mơ dần. Trong lúc nguy kịch, N. lại sợ chết nên đã gọi bà nội.

Bị tẩy chay, bắt nạt trên mạng xã hội, bé gái 13 tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử
Sau một tuần điều trị, sức khỏe của bé N. đã được cải thiện.

Bé N. nhập viện trong tình trạng lơ mơ tím tái, thở yếu, tăng tiết đàm nhớt, đồng tử 2 bên co nhỏ. Trước đó bệnh nhi đã được bệnh viện địa phương sơ cứu, rửa dạ dày, uống than hoạt, truyền dịch, đặt ống thở giúp thở hỗ trợ. Sau một tuần điều trị, hiện sức khỏe bệnh nhi cải thiện. Bé được cai máy thở, tỉnh táo.

Trao đổi trên Tri thức trực tuyến bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, khoa Hồi sức tích cực - Chống độc cho biết, N. đã ổn định sức khỏe và tỏ ra hối hận sau hành động dại dột. Em còn hứa với chuyên gia tâm lý và các y bác sĩ điều trị khi về nhà sẽ chăm ngoan, phụ giúp cha và bà nhiều hơn.

Gia đình bệnh nhi cho biết đã làm việc với giáo viên chủ nhiệm lớp. Ban giám hiệu nhà trường đã đến động viên, tìm hướng giải quyết. Gia đình cân nhắc chuyển trường cho N.

Các bác sĩ cho biết trẻ nhỏ thường có suy nghĩ và hành động không chín chắn khi tâm lý bị ảnh hưởng. Gia đình, đặc biệt là cha mẹ, cần thường xuyên quan tâm, động viên và cảm xúc với trẻ.

Sự quan tâm của gia đình, người thân, bạn bè chính là cách tốt nhất giúp các bé vượt qua suy nghĩ và hành động tiêu cực.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.97157 sec| 1806.344 kb