Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bí thư Hà Nội: Sẽ xây dựng thêm nhà ga T3, T4 ở sân bay Nội Bài

Bí thư Hà Nội: Sẽ xây dựng thêm nhà ga T3, T4 ở sân bay Nội Bài
Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội - nêu những lo ngại trong tương lai sân bay Nội Bài có thể bị quá tải như sân bay Tân Sơn Nhất. Do vậy, thành phố đang đề nghị Chính phủ cho đầu tư mở rộng thêm đường băng ở đây.

Ngày 12/5, ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội - đã làm việc với Huyện ủy Mê Linh về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, … tại địa phương. Tại đây, ông Hoàng Trung Hải dành thời gian nói về việc đầu tư xây dựng sân bay Nội Bài trong tương lai để không bị quá tải như sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay.

Ngoài nhà ga T1, T2 hiện có, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, trong tương lai sẽ xây dựng thêm nhà ga T3, T4 và phát triển sân bay Nội Bài hơn nữa để đáp ứng nhu cầu cho khoảng 50 triệu - 75 triệu hành khách mỗi năm. Do vậy, ông Hoàng Trung Hải yêu cầu huyện Mê Linh và cả lãnh đạo thành phố Hà Nội tính toán cụ thể hơn những vấn đề liên quan đến sân bay này.

Bí thư Hà Nội: Sẽ xây dựng thêm nhà ga T3, T4 ở sân bay Nội Bài
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc với Huyện ủy Mê Linh

“Anh Thăng (Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – PV) có nói đến quy hoạch chợ đầu mối, trung tâm thương mại, nhưng tôi quan tâm nhiều đến các trung tâm logistics (lưu kho, giao vận - PV), vì nó phục vụ trực tiếp cho sân bay”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Với tốc độ phát triển rất nhanh của sân bay Nội Bài, ông Hoàng Trung Hải cho rằng, nếu các đơn vị liên quan không quan tâm đến vấn đề này thì tương lai có thể bị quá tải như sân bay Tân Sơn Nhất. Vì vậy, thành phố Hà Nội đề nghị Chính phủ cho đầu tư mở rộng thêm đường băng ở sân bay Nội Bài.

“Chúng ta đang nhìn thấy Nội Bài "xông xênh" hơn Tân Sơn Nhất, nhưng nếu không làm ngay từ bây giờ thì nó lại như Tân Sơn Nhất vì tốc độ tăng rất nhanh, khoảng 30 - 40%”, ông Hoàng Trung Hải nêu lo ngại.

Theo ông Hoàng Trung Hải, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, hệ thống logistics phục vụ sân bay Nội Bài và đô thị phía Bắc cũng như trung tâm thành phố là cơ hội để huyện Mê Linh phát triển. Trong quá trình đó, ông Hải yêu cầu lãnh đạo huyện phải tăng cường đối thoại với doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Đề cập đến nguồn lực phát triển toàn thành phố, ông Hoàng Trung Hải cho biết, nhu cầu lớn nhưng vốn đầu tư của thành phố rất ít. Chỉ tính riêng chương trình tàu điện ngầm, đường sắt đô thị đã lên đến hàng tỉ đô la. Tuy nhiên, Hà Nội rất cần những tuyến đường sắt này để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông.

Làm thế nào để đạt được tất cả các mục tiêu đã đề ra là băn khoăn của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với lãnh đạo thành phố và các sở ngành tại buổi làm việc. Theo ông Hải, để đạt được những mục tiêu đó, đòi hỏi cả thành phố phải đoàn kết, sáng tạo. Trong đó, những dự án xã hội hóa phải đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân, nhà nước và nhà đầu tư.

Theo Dân Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06028 sec| 1806.109 kb