Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bí thư Triệu Tài Vinh nói về xử lý vụ gian lận điểm thi xảy ra tại Hà Giang

Bí thư Triệu Tài Vinh nói về xử lý vụ gian lận điểm thi xảy ra tại Hà Giang
Ông Vinh cho biết, trong vòng một tháng nữa Hà Giang sẽ có kết quả xử lý vụ gian lận điểm thi trong kỳ thì THPT Quốc gia 2018 diễn ra tại địa phương.

Sáng ngày 22/5/2019, bên lỳ kỳ họp thứ 7 Quốc hội Khóa XIV, trao đổi với báo chí về việc gian lận điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ông Triệu Tài Vinh-Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, việc xử lý bất kỳ một vụ việc gì cũng phải có quy trình. Riêng về gian lận điểm thi thì đang trong quá trình xử lý. 

Ông Vinh cho biết, trong vòng một tháng nữa Hà Giang sẽ có kết quả xử lý vụ gian lận điểm thi trong kỳ thì THPT Quốc gia 2018 diễn ra tại địa phương. Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cũng rất nóng lòng, muốn nhanh có kết quả. Theo ông Vinh, bản thân ông đã được dư luận phán xét xong rồi, còn những cán bộ có tên liên quan nữa.

Bí thư Triệu Tài Vinh nói về xử lý vụ gian lận điểm thi xảy ra tại Hà Giang
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh.

Ông , vừa mới trong sáng nay (22/5), ông có gọi điện về cho các đơn vị của Hà Giang nói "phải khẩn trương kiểm điểm đi".
Trước đó, liên quan đến vụ việc này, dư luận đã phát hiện ra rằng, các thí sinh nằm trong danh sách được nâng điểm trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 tại tỉnh Hà Giang, không ít em là con quan chức.

Trong đó, nhiều trường hợp là con, cháu của lãnh đạo huyện, tỉnh và các sở ngành, một số doanh nghiệp lớn trong tỉnh.

Theo đó, các thí sinh được sửa điểm tại kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 có 4 thí sinh là con em của 4 lãnh đạo đương nhiệm.

Cả 4 thí sinh đều nhận điểm số chấm thẩm định thấp hơn điểm thực đã được công bố trước đó.

Con của một vị Phó giám đốc Sở, điểm thi công bố lần 1 là hơn 28 điểm, nhưng điểm thi lần 2 chỉ là 16 điểm - thấp hơn 12 điểm.

Tại trường THPT chuyên Hà Giang có 3 thí sinh khác là con và cháu của một lãnh đạo cấp tỉnh, cũng thuộc diện có điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm đã đã công bố trước đó.

Đáng lưu ý, trong số thí sinh được nâng điểm ở Hà Giang có con gái của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cũng được nâng điểm. Tuy nhiên, sau đó, ông Vinh bác bỏ thông tin gia đình sắp xếp để em được nâng điểm, bởi, bản thân em có thành tích học tập cao.

Ngoài ra, một số thí sinh được nâng điểm trong vụ tiêu cực điểm thi là con em của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, một số thí sinh có bố mẹ công tác tại Công an tỉnh…

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39616 sec| 1805.266 kb