Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bình Định: Hai tàu cá gặp nạn, hàng chục thuyền viên mất tích

Bình Định: Hai tàu cá gặp nạn, hàng chục thuyền viên mất tích
Chiều 27/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cho biết, 2 tàu cá của tỉnh vừa gặp nạn khi đang chạy để tránh bão.

Theo đó, lúc 15h15 ngày 27/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh nhận được thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về tàu cá BĐ 96388TS bị phá nước lúc 13h cùng ngày, chìm ở tọa độ 12043’N - 111027’E. 

Tàu cá trên có 12 lao động do ông Lê Vạn, trú tại Hoài Thanh, Hoài Nhơn, Bình Định là chủ phương tiện, ủy quyền cho ông Lê Văn Minh trú tại Tam Quan Nam, Hoài Nhơn làm thuyền trưởng hành nghề lưới vây. Tàu này xuất bến ngày 5/10 tại Trạm kiểm soát Biên phòng Tam Quan.

Bình Định: Hai tàu cá gặp nạn, hàng chục thuyền viên mất tích
2 tàu cá gặp nạn do ảnh hưởng bão số 9.

Khoảng 30 phút sau, tàu cá của ông Nguyễn Văn Toàn, quê Bình Định đi qua, tiếp cận tàu bị nạn, song không phát hiện tung tích những người bị nạn. "Đến nay, các ngư dân vẫn chưa được tìm thấy", Đại tá Trần Quốc Toản, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa,cho hay.

Theo đại tá Toản, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cam Ranh thông báo các tàu thuyền hoạt động trong khu vực tìm kiếm tàu bị nạn. Đồng thời, Đài canh Hải đội 2 liên lạc các tàu xung quanh nắm tình hình, kêu gọi hỗ trợ.

Tàu còn lại mang số hiệu BĐ 97469 TS trên tàu có 14 người cũng bị chìm, các thuyền viên bị nạn vẫn chưa tìm thấy.

Hiện tại, có 135 tàu của ngư dân Bình Định nằm trong vùng nguy hiểm của bão, các tàu đã nắm được thông tin về bão số 9 và đang di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm. Trong khi đó, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị cứu nạn 8 tàu cá của tỉnh Bình Định đang ở trong vùng nguy hiểm bão số 9.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà, bắt đầu từ 22h đêm ngày 27/10 cho đến khi có tin cơn bão số 9 suy yếu không còn nguy hiểm. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước không ra đường khi xảy ra bão, mưa lớn (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và trường hợp đặc biệt khẩn cấp).

Các địa phương trong tỉnh phải khẩn trương, thông báo người dân chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống bảo đảm đủ dùng trong thời gian ở nhà. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu cá, tàu vận tải neo đậu, lán trại tạm công trình đang thi công xây dựng, kể từ 20h ngày 27/10 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 9. Trường hợp người dân không chấp hành thì kiên quyết xử lý, cưỡng chế để đảm bảo an toàn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.92656 sec| 1801.945 kb