Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bình Thuận: Cấm cán bộ truy cập mạng xã hội giờ hành chính

Bình Thuận: Cấm cán bộ truy cập mạng xã hội giờ hành chính
Văn bản Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa ký yêu cầu cán bộ công chức, viên chức Bình Thuận “không được truy cập, đăng tải, bình luận hoặc sử dụng mạng xã hội để làm việc riêng trong giờ hành chính".

Ngày 26/6, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa ký công văn yêu cầu các cơ quan trực thuộc chấn chỉnh tác phong, đạo đức cán bộ công chức.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương phải xây dựng quy chế về chuẩn mực đạo đức trong thi hành công vụ, trong công tác và khi tiếp xúc với nhân dân; chấn chỉnh, xử lý tình trạng công chức dùng mạng để tuyên truyền, đăng tải, bình luận các thông tin và hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức xã hội hoặc những thông tin thiếu chính xác, không trung thực.

Bình Thuận: Cấm cán bộ truy cập mạng xã hội giờ hành chính
Bình Thuận cấm cán bộ truy cập trong giờ hành chính

Đặc biệt, văn bản còn yêu cầu cán bộ công chức, viên chức “không được truy cập, đăng tải, bình luận hoặc sử dụng mạng xã hội để làm việc riêng trong giờ hành chính, báo Thanh Niên đưa tin.

Được biết, đây không phải lần đầu các tỉnh đưa ra khuyến cáo trong việc dùng mạng xã hội đối với cán bộ, công chức, viên chức giờ hành chính. Trước đó, vào ngày 25/10/2016, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, phường, xã và các cơ quan chủ quản trang thông tin điện tử tổng hợp về việc tăng cường quản lý hoạt động các trang thông tin điện tử.

Cụ thể, khuyến cáo đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không sử dụng mạng xã hội (đặc biệt là ) cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc; việc khai thác các thông tin trên mạng cần tiếp cận, khai thác những thông tin chính thống trên hệ thống báo chí, trang thông tin điện tử chính thức của Việt Nam.

Tú Anh (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05936 sec| 1801.25 kb