Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bình Thuận: Dỡ bỏ phong tỏa 2 tuyến phố

Bình Thuận: Dỡ bỏ phong tỏa 2 tuyến phố
Tất cả người dân thuộc 26 hộ tại khu vực cách ly ở Bình Thuận đã được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Vào đúng 0h00 ngày 3/4, 2 tuyến phố Ngô Sĩ Liên và Hoàng Văn Thụ, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã được dỡ bỏ phong tỏa sau 21 ngày.

Gần 20 cán bộ, công an phường và công an thành phố hỗ trợ khiêng các khung rào chắn bằng sắt lên xe chở về đồn. Chỉ trong 10 phút, việc tháo dỡ được thực hiện xong.

Bình Thuận: Dỡ bỏ phong tỏa 2 tuyến phố
Lực lượng chức năng dỡ phong tỏa 2 tuyến phố ở TP. Phan Thiết, Bình Thuận. Ảnh: VnExpress

Đây là khu vực có nhà của con trai bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34. Gia đình bệnh nhân thứ 34 còn có 4 người bị dương tính với SARS-CoV-2 gồm con trai, con dâu, cháu nội và thông gia của bệnh nhân này.

Trước đó, chiều tối 2/4, đa khoa tỉnh Bình Thuận thông báo hơn 70 mẫu xét nghiệm của các hộ dân sống trong tuyến phố phong toả tại khu phố 2, phường Đức Tháng, TP Phan Thiết có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đây là lần xét nghiệm cuối cùng của các hộ trong khu vực cách ly từ ngày 13/3 được tháo dỡ.

Bình Thuận: Dỡ bỏ phong tỏa 2 tuyến phố
Người dân vui mừng vì không còn phong tỏa.

Nhiều hộ trong khu vực phong toả không giấu được cảm xúc vui mừng. Dù rằng, cả nước đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly , hạn chế ra khỏi nhà, nhưng với nhiều người trong khu cách ly, việc hoàn thành quãng thời gian 21 ngày cách ly mà không xuất hiện thêm ca bệnh nào là điều may mắn.

"Dù khu vực cách ly của chúng tôi chỉ 21 hộ dân đang ở, thế nhưng mầm bệnh lây lan vẫn rất lớn. Vì vậy mà hết thời gian phong toả, tất cả mọi người đều an toàn khiến chúng tôi vô cùng vui mừng. Trong thời gian phong toả thì chính quyền đã chăm lo rất tốt về lương thực thực phẩm cũng như cho người dân" – ông Nguyến Văn Đạt, người dân khu cách ly nói.

Ông Võ Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết thông tin thêm, thời gian 2 tuyến đường ở TP. Phan Thiết phong toả, rất nhiều mạnh thường quân đã quan tâm, cả về vật chất và tinh thần để hỗ trợ người dân cũng như lực lượng làm nhiệm vụ gác trực.

Bình Thuận cũng nhận thêm tin vui là trong số 9 bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại bệnh viện đa khoa Bình Thuận đã có 7 xét nghiệm âm tính lần ba, trong đó có cả bệnh nhân thứ 34.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36019 sec| 1804.75 kb