Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Công an chỉ đạo xác minh, làm rõ thông tin về việc CSGT Đồng Nai can thiệp xử lý xe quá tải

Bộ Công an chỉ đạo xác minh, làm rõ thông tin về việc CSGT Đồng Nai can thiệp xử lý xe quá tải
Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này. Nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Những ngày vừa qua, một số cơ quan báo chí phản ánh về việc can thiệp xử lý xe quá trọng tải của một số cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai, gây bức xúc trong dư luận , ảnh hưởng xấu tới hình ảnh lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 25/11/2019, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng bộ Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh. Các đơn vị này phải lãnh đạo bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, người đứng đầu bộ Công an cũng yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Bộ Công an chỉ đạo xác minh, làm rõ thông tin về việc CSGT Đồng Nai can thiệp xử lý xe quá tải
Hình ảnh cán bộ CSGT nghe sếp chỉ đạo cho phương tiện vi phạm đi (Ảnh cắt từ clip trên báo Tuổi Trẻ).

Cũng theo đó, ngày 23/11, Đại tá Văn Quyết Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã nắm thông tin về vụ việc  và đang xác minh, làm rõ. 

Theo Đại tá Văn Quyết Thắng: “Sau quy trình điều tra, nếu đủ cơ sở thì xử lý theo đúng quy định pháp luật. Cá nhân nào làm sai sẽ xử lý theo đúng quy định của Bộ Công an, không bao che sai phạm.  Trong trường hợp tố cáo sai, không đúng sự thật cũng sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật”. 

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, có 2 sỹ quan của phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai trong 1 tháng qua đã có đơn tố giác cấp lãnh đạo ở đội và phòng đã có hành vi “bảo kê” xe vi phạm.

2 sỹ quan này cho rằng, các lãnh đạo đã can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông, cụ thể là không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ.

2 cán bộ CSGT yêu cầu cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương phải vào cuộc làm rõ, lãnh đạo cấp đội, cấp phòng nhiều lần “bảo kê” xe trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cùng với đó, 2 cán bộ CSGT còn cung cấp nhiều clip cho báo chí, ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy khi CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên Quốc lộ 20, thì có cuộc gọi qua lại được xác định là lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên Quốc lộ 20, Quốc lộ 1 can thiệp.

Các đoạn thoại có các nội dung như: “Xe đã gửi đội”, “xe của sếp lớn”, “xe này gửi một tháng mấy triệu đó mà”… Và sau khi nhận các cuộc , lực lượng tuần tra phải để xe quá tải đi…

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.50813 sec| 1805.734 kb