Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Công an vào cuộc điều tra ma tuý liên tiếp dạt vào bờ biển

Bộ Công an vào cuộc điều tra ma tuý liên tiếp dạt vào bờ biển
Tổ công tác của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm ma tuý vào Quảng Trị, Huế và Quảng Nam điều tra vụ hàng chục bao, gói ma tuý dạt vào bờ biển mấy ngày qua.

Liên quan đến việc hàng loạt bánh ma túy trôi dạt vào bờ biển miền Trung, ngày 3/12,    cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bộ Công an đã cử các tổ công tác lên đường làm nhiệm vụ, phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển cùng các lực lượng chức năng khác ở trong nước và quốc tế để điều tra, làm rõ nguồn gốc số ma túy trên.

Bộ Công an vào cuộc điều tra ma tuý liên tiếp dạt vào bờ biển
Các gói ma túy "đá" dạt vào ven bờ biển miền Trung được người dân phát hiện và giao nộp cho cơ quan chức năng.

Về nguồn gốc của những bánh heroin bỏ trong can nhựa hoặc các gói ma túy đá đóng trong những túi trà, dạt vào bờ biển các tỉnh Quảng Trị, Huế, Quảng Ngãi, lãnh đạo bộ đội biên phòng các tỉnh này đều nhận định số ma tuý này trôi từ nơi khác đến chứ không phải xuất phát ở địa phương. Có thể những người buôn ma túy quá trình vận chuyển ma tuý trên biển, gặp cơ quan chức năng nên thả phi tang.

Đại tá Nguyễn Văn Hiền, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đưa ra giả thiết, các thuyền chở ma túy bị bão đánh chìm và trôi dạt vào bờ biển. Đơn vị đang phối hợp với công an tỉnh điều tra vụ việc này.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, thời gian qua không có cuộc truy đuổi bắt ma túy nào trên biển. Các can nhựa đựng heroin có nhiều hàu, sò bám vào nên có thể đã trôi trên biển nhiều ngày.

Được biết, vào khoảng 4h ngày 3/12, ông Hồ Văn Lộc (47 tuổi), trú tại xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế trong lúc đi lượm ve chai tại bãi tắm thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn thì bất ngờ phát hiện 1 thùng nhựa màu xanh hình trụ với chiều cao khoảng 40cm, đường kính miệng 30cm, bên trong có chứa 21 bánh nghi là ma túy bọc túi hình chữ nhật.

Ngay đó người đàn ông này đã trình báo vụ việc cho lực lượng chức năng, nhận được tin báo, các cán bộ đồn Biên phòng Phong Hải Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến hiện trường kiểm tra số lượng, lập biên bản và thu giữ tang vật.

Trước đó, vào ngày 30/11, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cũng đã thu giữ khoảng 25 bánh ma túy (trọng lượng hơn 10kg) trong một can nhựa màu vàng trôi dạt gần bờ biển và được người dân xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam nhặt được, giao nộp.

Các bánh heroin trôi dạt vào ven biển được đóng gói bằng bao nilon rất cẩn thận. Bên trong các lớp nilon có một lớp giấy màu vàng nhạt, trên bề mặt có một vòng tròn đỏ và nhiều chữ Trung Quốc.

Tiếp đến, ngày 1/12, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế lại tiếp nhận 7,8 kg ma túy “đá” do người dân nhặt được dọc bờ biển và giao nộp.

Ngày 2/12, nhiều gói vật thể nghi ma túy tiếp tục được người dân phát hiện gần bờ biển Quảng Trị.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.01099 sec| 1797.609 kb