Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Giao thông vận tải vào cuộc vụ nhân bản 600 phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên

Bộ Giao thông vận tải vào cuộc vụ nhân bản 600 phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên
Bộ Giao thông vận tải đã thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ sự việc hơn 600 hồ sơ sức khỏe của phi công, tiếp viên có các phiếu siêu âm tim giống nhau đến từng chỉ số.

Chiều ngày 24/7, bộ Giao thông vận tải đã cho thành lập đoàn kiểm tra để xác minh, làm rõ các sai phạm (nếu có) về việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên hàng không tại Trung tâm Y tế hàng không.

Để làm rõ thông tin trên, bộ Giao thông vận tải đã thành lập đoàn kiểm tra do cục trưởng Cục Y tế giao thông vận tải làm trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Hàng không Việt Nam là thành viên.

Bộ Giao thông vận tải vào cuộc vụ nhân bản 600 phiếu siêu âm tim của phi công, tiếp viên
Bộ Giao thông vận tải vào cuộc xác minh vụ việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên. Ảnh minh họa

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không, làm rõ các sai phạm nếu có.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ các thông tin nêu (có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không? có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không? xác minh những biểu hiện tiêu cực trong công tác khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không?...); xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bộ GTVT cũng đồng thời giao Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Y tế hàng không phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra vụ việc. Bộ đề nghị các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện và có về Bộ trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, sáng 24/7, một số báo điện tử có đăng loạt bài liên quan đến việc “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không” trong đó nội dung nêu có hơn 600 hồ sơ sức khỏe phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim thuộc dạng nhân bản, giống nhau đến từng chỉ số. An ninh an toàn hàng không bị coi nhẹ ngay từ Trung tâm Y tế hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.59744 sec| 1806.125 kb