Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ GTVT chỉ đạo tiếp tục rà soát, giảm phí một số trạm BOT

Bộ GTVT chỉ đạo tiếp tục rà soát, giảm phí một số trạm BOT
Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa vừa có văn bản đề nghị các thứ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo và yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ theo nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5-2017.

Bộ GTVT chỉ đạo tiếp tục rà soát, giảm phí một số trạm BOT
Ảnh: Internet.

Theo VnExpress, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa vừa có văn bản đề nghị các Thứ trưởng chỉ đạo và yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các nhóm nhiệm vụ theo nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2017.

Một trong những nội dung được nhấn mạnh là có giải pháp giảm phí tại một số trạm thu phí BOT. Trong văn bản có nêu rõ: "Vụ Đối tác công - tư phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Tài chính tiếp tục rà soát, có giải pháp giảm phí tại một số trạm thu phí BOT trên nguyên tắc hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người sử dụng”.

Theo Pháp luật HCM, bộ trưởng chỉ đạo Vụ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương phân bổ và giao vốn đầu tư công thuộc kế hoạch năm 2017 cho các chủ đầu tư, ban quản lý dự án ngay khi có quyết định giao vốn của Thủ tướng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tham mưu Bộ GTVT thành lập đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư phát triển, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư công, vốn ODA, vốn đầu tư nước ngoài và vốn đầu tư tư nhân. Khẩn trương tham mưu lãnh đạo Bộ chỉ đạo rà soát, điều chỉnh vốn ODA từ các dự án chậm tiến độ sang các dự án có khả năng thực hiện.

Điều chuyển vốn từ các chủ đầu tư, ban quản lý dự án giải ngân chậm sang các chủ đầu tư, ban quản lý dự án có nhu cầu bổ sung vốn cao hơn, có khả năng giải ngân để bảo đảm tiến độ giải ngân chung của Bộ GTVT.

Diệu An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06191 sec| 1802.117 kb