Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bổ nhiệm bà Quỳnh Anh: Có sự bao che trong việc kỷ luật PCT tỉnh?

Bổ nhiệm bà Quỳnh Anh: Có sự bao che trong việc kỷ luật PCT tỉnh?
Việc Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa bị kỷ luật khiển trách vì liên quan đến việc bổ nhiệm thần tốc "hot girl xứ Thanh" - Trần Vũ Quỳnh Anh, nhiều ý kiến cho rằng hình thức kỷ luật này chưa thỏa đáng và “có sự bao che”.

Ngày 29/9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa (UBKTTU) đã có thông báo 116-TB/UBKTTU về kết quả kiểm tra, xem xét xử lý kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng và đảng viên có liên quan tại sở Xây dựng Thanh Hóa.

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá đã bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.

Ông Tuấn được cho là người ký hai quyết định cất nhắc bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ chuyên viên lên chức Phó rồi Trưởng phòng, trong khi bà này chưa đủ điều kiện về trình độ trung cấp lý luận chính trị và thâm niên công tác...

Tuy nhiên, sau khi thông báo được công bố đã khiến dư luận xôn xao. Nhiều người bức xúc, không đồng tình với hình thức kỷ luật các cán bộ liên quan cũng như kết luận của UBKTTU Thanh Hóa, đồng thời kiến nghị UBKT Trung ương vào cuộc để minh bạch hơn.

Hình thức kỷ luật chưa thỏa đáng

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Quốc Hùng, Nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương cho biết, có những bất cập liên quan đến việc ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng) chỉ bị kỷ luật khiển trách do ban hành các quyết định bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Theo ông, những vấn đề liên quan đến ông Tuấn đã được chỉ rõ nhưng chỉ kỷ luật với hình thức khiển trách là chưa thỏa đáng. Cấp có thẩm quyền cần phải xem lại hình thức kỷ luật này.

“Theo tôi, việc ông Tuấn nhận cô Quỳnh Anh về sử dụng, đào tạo, rồi cuối cùng bị khai trừ khỏi Đảng như vậy thì phải xác định trách nhiệm rõ ràng. Tỉnh Thanh Hóa cần phải xem có động cơ gì trong việc bổ nhiệm này hay không. Cũng có thể họ đã làm rõ đó nhưng mình chưa được tiếp cận. Nếu thế cũng phải công khai để người dân được biết”, ông Hùng nói.

Ngoài ra, dư luận cũng băn khoăn về trách nhiệm của Sở Nội vụ Thanh Hóa trong việc bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh. Ông Hùng cho biết, theo nguyên tắc tất cả những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đề bạt này đều phải kiểm điểm.

Theo ông Hùng, việc này cần phải làm đúng quy trình, bây giờ mới là thẩm quyền quyết định của UBKT tỉnh, sau đó đến Tỉnh ủy. Nếu như Tỉnh ủy không vào cuộc thì đề nghị lên Trung ương. Lúc đó thì UBKT Trung ương sẽ vào cuộc làm rõ…

Bổ nhiệm bà Quỳnh Anh: Có sự bao che trong việc kỷ luật PCT tỉnh?
Đề nghị UBKT Trung ương vào cuộc.

“Có lý do tế nhị nào đó mà chỉ Tỉnh ủy mới biết”

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Lê Khắc Biểu - nguyên Phó vụ trưởng Vụ Quản lý cán bộ các tỉnh đồng bằng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa cho rằng, với hàng loạt sai phạm của ông Ngô Văn Tuấn mà chỉ bị kỷ luật với hình thức khiển trách là có vấn đề.

Ông Biểu lý giải, vụ việc của Sở Xây dựng đã lùm xùm từ năm ngoái nhưng mãi đến năm nay, UBKT Tỉnh ủy mới có kết quả như vậy là thiếu trách nhiệm.

Bổ nhiệm bà Quỳnh Anh: Có sự bao che trong việc kỷ luật PCT tỉnh?
Cần xem xét, xử lý lại cho nghiêm.

Theo ông: “Không chỉ thiếu trách nhiệm, theo tôi có lý do tế nhị nào đó mà chỉ Tỉnh ủy mới biết. Trung ương có Nghị quyết 4 chống suy thoái tư tưởng, đạo đức đảng viên. Thanh Hóa thực hiện kiểm tra, kỷ luật đối với tập thể, cá nhân liên quan tới việc bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh như vậy là thiếu nghiêm túc, thiếu trách nhiệm.

Hình thức kỷ luật khiển trách, theo tôi, là có sự bao che”.

“Hiện nay mới có thông báo của UBKT Tỉnh ủy. Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cần phải xem xét, xử lý lại cho nghiêm túc. Qua đó, đề nghị UB Kiểm tra Trung ương có chỉ đạo và vào cuộc để kỷ luật nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan”, ông Biểu nói.

Nhật Hạ (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.10128 sec| 1827.289 kb