Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bổ nhiệm GĐ Sở TNMT khi chưa đủ tiêu chuẩn: Tỉnh Yên Bái nói gì?

Bổ nhiệm GĐ Sở TNMT khi chưa đủ tiêu chuẩn:  Tỉnh Yên Bái nói gì?
Ông Chu Đình Ngữ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Yên Bái - cho biết, ông Phạm Sỹ Quý không thuộc diện phải có hình thức xử lý tiếp theo.

Phản hồi về việc ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái được bổ nhiệm khi chưa đủ điều kiện, ông Chu Đình Ngữ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho biết, tháng 11/2016 đoàn kiểm tra Bộ Nội vụ đã làm việc trực tiếp với UBND tỉnh Yên Bái, tổng hợp kết quả Thủ tướng Chính phủ như thông tin Thanh tra Bộ Nội vụ đã đưa ra tại cuộc họp báo ngày 27/6 vừa qua. 

Theo đó, tại thời điểm bổ nhiệm (tháng 9/2016), ông Phạm Sỹ Quý còn thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính. Tuy nhiên đến tháng 11/2016, ông Quý đã bổ sung chứng chỉ này.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho rằng, căn cứ công văn số 5678/VPCP-TCCV ngày 1/6/2017 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với một số địa phương có bổ nhiệm cán bộ là người nhà của lãnh đạo tỉnh thì trường hợp bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý không thuộc diện phải có cách hành thức xử lý tiếp theo, báo Dân Trí đưa tin.

Trước đó, chiều 30/6, ông Chu Đình Ngữ (Chánh văn phòng UBND tỉnh Yên Bái) cho biết trước thông tin phản ánh gia đình thiếu tướng Đặng Trần Chiêu (Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái) có liên quan khu biệt phủ tại tổ 44 phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, UBND tỉnh đã giao cơ quan chức năng kiểm tra. "Nếu đủ căn cứ sẽ thanh tra", ông Ngữ nói trên VnExpress. 

Bổ nhiệm GĐ Sở TNMT khi chưa đủ tiêu chuẩn:  Tỉnh Yên Bái nói gì?
Thượng tá Chu Văn Hải thông tin với báo chí ngày 30/6 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Về vụ việc này, báo Tuổi Trẻ cũng thông tin, ông Ngữ cho biết UBND tỉnh đã giao các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, xác minh. Sau khi có kết quả kiểm tra UBND tỉnh sẽ thông tin.

Trong khi đó, thượng tá cChu Văn Hải, (Phó phòng Tham mưu, Công an tỉnh Yên Bái) cho biết Công an tỉnh chưa nhận được công văn của Thanh tra Bộ và các cơ quan chức năng liên quan việc thanh tra, xác minh thông tin tài sản được cho là của gia đình Giám đốc Công an tỉnh đồng thời cho biết đơn vị không có thẩm quyền và không có trách nhiệm đi xác minh tài sản, nhà đất, việc này thuộc thẩm quyền của cơ quan cấp trên.

"Dư luận về tài sản của Giám đốc Công an tỉnh, dù có thật hay không, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến uy tín cán bộ", thượng tá Hải nêu quan điểm.

Một ngày trước đó, bên lề một hội nghị tổ chức ở Tỉnh ủy Yên Bái, thiếu tướng Đặng Trần Chiêu khẳng định mọi việc sẽ được cơ quan có thẩm quyền làm rõ.

Hiện, Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) đã công bố quyết định thanh tra đột xuất nội dung liên quan thông tin về tài sản, đất đai của gia đình ông Phạm Sĩ Quý (Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường). Ông Quý phải giải trình về nguồn gốc tài sản, trong đó có khoản vay ngân hàng 20 tỷ đồng để đầu tư vào đây.

Tú Anh (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.24191 sec| 1805.336 kb