Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường: Cơn bão số 6 rất nguy hiểm

Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường: Cơn bão số 6 rất nguy hiểm
Ngày 9/11, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trưởng đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi nhằm triển khai ứng phó với cơn bão số 6.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị chỉ đạo các Sở, ban, ngành, địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ động theo dõi chặt chẽ tình hình, sẵn sàng phương án tại chỗ ứng phó với bão.

Địa phương đã yêu cầu dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết đến hết ngày 12/9 để tập trung triển khai các biện pháp ứng phó với bão. Địa phương cũng tổ chức khắc phục thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường: Cơn bão số 6 rất nguy hiểm
Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tất cả các đơn vị, cơ quan trên địa bàn thực hiện chế độ trực ban 24/24 giờ và chế độ thông tin ; cho học sinh, sinh viên nghỉ học ngày 11/11, để đảm bảo an toàn; chỉ đạo các nhà mạng trên địa bàn tỉnh thường xuyên cập nhật, nhắn tin đến người dân biết diễn biến bão, lũ thông qua nhiều hình thức.

Tỉnh thành lập 2 sở chỉ huy tiền phương tại huyện đảo Lý Sơn và Đức Phổ, gồm nhiều lực lượng tại chỗ như Quân sự, Biên phòng, Công an, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN, đội xung kích địa phương…để trực tiếp chỉ huy, tổ chức triển khai ứng phó, khắc phục bão, lũ…

Về công tác an toàn hồ đập, tỉnh đã ban hành lệnh vận hành các hồ chứa nước lớn trên địa bàn; các hồ chứa thủy lợi, thủy điện thực hiện nghiêm túc các quy trình vận hành, chế độ thông tin, báo cáo theo quy định, tuyệt đối không gây lũ nhân tạo làm gia tăng tình trạng ngập lụt vùng hạ du.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao tinh thần chủ động triển khai ứng phó bão, lũ của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo , tối 11/11, bão số 6 sẽ đổ bộ vào Quảng Ngãi. Từ trưa hôm ấy, địa phương sẽ phải chịu tác động rất lớn của gió to, sóng lớn trên vùng biển…

Địa phương phải bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn qua các ngầm tràn.

Chủ động ngăn cấm lưu thông qua các ngầm tràn đã bị ngập, có nước chảy xiết; tổ chức lực lượng thường trực kiểm tra và sẵn sàng phương án ứng cứu các công trình đê, kè, hồ chứa nước xung yếu...

Riêng với ngư dân đang nuôi lồng bè ở Lý Sơn, ông Cường đề nghị đến trưa 10/11, phải đưa tất cả các ngư dân lên bờ, đảm bảo an toàn. Toàn bộ tuyến đảo Lý Sơn cần kiểm tra lại, phân công cụ thể, chịu trách nhiệm và di dời dân.

Bộ trưởng Cường nhấn mạnh, phải cảnh báo cho người dân là cơn bão này rất lớn, chưa có cơn bão nào đạt cường độ như thế này.

Với tốc độ di chuyển của bão số 6 như hiện nay, nếu không thay đổi tốc độ và cứ di chuyển như vậy thì rất nguy hiểm. Do đó cần có các biện pháp, phương án đảm bảo tính mạng người dân.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13607 sec| 756.758 kb