Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ trưởng bộ Y tế thông tin mới nhất vụ sốc phản vệ tại Hòa Bình

Bộ trưởng bộ Y tế thông tin mới nhất vụ sốc phản vệ tại Hòa Bình
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong tuần này sẽ có kết luận của Hội đồng chuyên môn vụ sốc phản vệ ở Hòa Bình.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 5/6, Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thông tin: “Trong tuần này, sẽ có kết luận của Hội đồng chuyên môn về vụ việc sốc phản vệ do chạy thận khiến 8 người tử vong ở Hòa Bình”.

Bộ trưởng bộ Y tế thông tin mới nhất vụ sốc phản vệ tại Hòa Bình
Nạn nhân thứ 8 đã tử vong trong vụ sốc phản vệ chạy thận nhân tạo tại Hòa Bình.

Sự việc diễn ra vào sáng 29/5, khi ca chạy thận đầu tiên trong ngày ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình được tiến hành như thường lệ với 18 bệnh nhân, chưa đầy một giờ sau bất thường xảy ra. Vào lúc 21h cùng ngày, số bệnh nhân tử vong đã lên tới 7 người, số còn lại trong tình trạng nguy kịch.

Cho đến ngày 4/6, thêm một bệnh nhân nữa tử vong nâng tổng số lên 8 bệnh nhân tử vong trong vụ việc này. 10 bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định và hiện được điều trị ở bệnh viện Bạch Mai. Nguyên nhân tai biến đang được công an điều tra.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, hiện bộ Y tế mới nhận được của các bệnh viện, còn các Sở thì chưa.

Bộ trưởng bộ Y tế thông tin mới nhất vụ sốc phản vệ tại Hòa Bình
Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Chia sẻ ngắn ngọn với liên quan đến kết quả kiểm toán Nhà nước với một số hạng mục đầu tư, mua sắm trang thiết bị y tế gây lãng phí được dư luận quan tâm trong thời gian vừa qua, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay, ngay sau khi có báo cáo của kiểm toán Nhà nước, bộ Y tế đã yêu cầu các bệnh viện, sở Y tế giải trình.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng thêm: “Kiểm toán có quyền - còn kết luận này phía Bộ sẽ có giải trình. Ví dụ họ nói giá chênh lệch nhìn chung là đúng nhưng đi sâu vào một chút là khác rồi, nó chênh nhau rất nhiều, chỉ làm cơ sở để biết.

Cho nên họ nói là lãng phí mấy chục tỷ con số họ ước tính là đúng nhưng họ phải phân tích ra… Hay công suất sử dụng máy ở các trung tâm y tế dự phòng làm sao họ làm suốt năm được, có dịch mới làm được”.

Trước kết luận của kiểm toán Nhà nước, Bộ trưởng bộ Y tế cho biết: “Bộ đã có văn bản rồi nhưng cơ quan quản lý Nhà nước. Về phía bộ ngành, cái nào đúng thì rút , cái nào không đúng thì giải trình. Họ không nghe thì cũng phải chịu chứ làm sao”.

 Vũ Phương

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02559 sec| 756.172 kb