Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen đoàn HS dự Olympic quốc tế

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen đoàn HS dự Olympic quốc tế
Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, thành tích của các học sinh đã thể hiện phẩm chất, trí tuệ của học sinh Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư khen đoàn học sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế môn Toán học, Vật lí và Hóa học năm 2017.

Trong thư khen Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, rất vui mừng khi nhận được kết quả của các đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic quốc tế Toán học, Vật lí và Hóa học năm 2017 đã đạt được thành tích cao nhất từ trước đến nay. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen đoàn HS dự Olympic quốc tế
Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. 

"Thay mặt lãnh đạo bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi nhiệt liệt chúc mừng các em học sinh đã giành được những tấm huy chương cao quý, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế. Tôi cũng xin chúc mừng và trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đã luôn quan tâm, dìu dắt và hy sinh thầm lặng để các em có được thành tích như ngày hôm nay", Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ viết.

Theo ông Nhạ, thành tích của các học sinh đã thể hiện phẩm chất, trí tuệ của học sinh Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu. Đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua…

Ông Nhạ cho rằng, thành tích này khẳng định những đổi mới đúng hướng mà ngành giáo dục đã và đang triển khai, trong đó có chủ trương phát triển song song giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn nhằm phát huy tài năng của các em học sinh có năng khiếu vượt trội, góp phần chinh phục đỉnh cao tri thức, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững hơn.

Trước đó, đoàn Olympic Vật lý gồm 5 thí sinh tham dự thì cả 5/5 thí sinh đều đoạt giải, gồm: 4 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc. Đoàn Olympic Toán Việt Nam có 4 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. Đoàn Olympic Hoá học quốc tế có 4/4 thí sinh dự thi đoạt huy chương, gồm 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc.

Tú An (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08298 sec| 1801.688 kb