Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen 4 công dân mưu trí bắt kẻ truy nã đặc biệt

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen 4 công dân mưu trí bắt kẻ truy nã đặc biệt
Sau khi phát hiện nghi can giết người đang bị truy nã, 4 người dân ở Bình Định đã tìm cách giữ chân, tước vũ khí của đối tượng rồi gọi điện báo công an.

Ngày 9/4, Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm đã gửi thư khen các anh: Nguyễn Văn Anh (60 tuổi), Phạm Hùng Cường (39 tuổi), Nguyễn Huy Cường (40 tuổi) và Nguyễn Hữu Tài (47 tuổi), người ở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Đây là 4 công dân đã hỗ trọ Công an tỉnh Bình Định truy bắt được Trần Ngọc Hoàng (40 tuổi)- nghi can sát hại chị Trần Thị Thu (48 tuổi, người xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước.

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen 4 công dân mưu trí bắt kẻ truy nã đặc biệt
Các công dân ở Bình Định đã nhanh trí bắt giữ đối tượng bị truy nã đang lẩn trốn trong rừng sâu.

Trong bức thư Bộ trưởng Tô Lâm nêu, việc làm của các quần chúng nêu trên thể hiện tinh thần hiệp đồng, mưu trí, dũng cảm, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong về những tấm gương tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ Tổ quốc, góp phần cùng với lực lượng Công an nhân dân điều tra làm rõ những vụ án đặc biệt nghiêm trọng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, khen ngợi quần chúng Nguyễn Văn Anh, Phạm Hùng Cường, Nguyễn Huy Cường, Nguyễn Hữu Tài. Mong rằng các anh tiếp tục làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp đỡ lực lượng Công an trong công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Công an tỉnh Bình Định tổ chức tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt; có hình thức động viên, khen thưởng và thay mặt lãnh đạo Bộ trao thưởng đối với 4 gương quần chúng tiêu biểu nêu trên, góp phần đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng thời khẩn trương củng cố hồ sơ, sớm đưa đối tượng gây án ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm răn đe và phòng ngừa tội phạm.

Trước đó vào chiều ngày 2/2, chị Thu điều khiển xe máy chở theo con gái 13 tuổi khi đi qua thôn Thủ Thiện Thượng, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định thì bị đối tượng Trần Ngọc Hoàng chặn lại. Tại đây, chị Thu và Hoàng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Lúc này, Hoàng đã dùng dao đâm chết chị Thu rồi bỏ trốn. 

Sau khi gây án, Hoàng bỏ trốn và bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Bình Định ra Quyết định truy nã đặc biệt.

Vào ngày 6/4, 4 công dân trên lên rừng tìm mật ong đã phát hiện một người đàn ông gầy gò giống như nghi can giết người đang bị truy nã đặc biệt.

Khi xác định người đàn ông này chính xác là đối tượng truy nã, các anh đã nhanh trí tiếp cận, bắt chuyện và tiếp tế thức ăn, nước uống… với mục đích giữ chân đối tượng. Một người đã tìm cách liên hệ với công an, bắt giữ nghi phạm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13673 sec| 756.375 kb