Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ trưởng Xây dựng Nga và cấp phó xác nhận nhiễm Covid-19

Bộ trưởng Xây dựng Nga và cấp phó xác nhận nhiễm Covid-19
Bộ trưởng Xây dựng và nhà ở Nga Vladimir Yakushev cùng cấp phó của ông - Thứ trưởng Dmitry Volkov đã lần lượt nhập viện vì nhiễm Covid-19.

Ngày 1/5, Bộ Xây dựng và Nhà ở Nga thông báo, Bộ trưởng Vladimir Yakushev và cấp phó của ông - Thứ trưởng Dmitry Volkov đã nhiễm Covid-19.

Theo đài RT, Bộ trưởng Vladimir Yakushev hiện đang điều trị Covid-19 tại một bệnh viện tại Moscow và được đội ngũ y tế theo dõi chặt chẽ. "Tôi sẽ vẫn giữ liên lạc", ông Yakushev nói. Thứ trưởng Dmitry Volkov cũng đã nhập viện điều trị Covid-19.

Bộ trưởng Xây dựng Nga và cấp phó xác nhận nhiễm Covid-19
Bộ trưởng Nga Vladimir Yakushev xác nhận nhiễm Covid-19

Hiện tại, trong thời gian ông Vladimir Yakushev điều trị, một cấp phó khác của ông Yakushev là ông Nikita Stasishin tạm thời tiếp nhận chức quyền bộ trưởng.

Trước đó chỉ một ngày, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết ông đã dương tính với virus SARS-CoV-2 và Tổng thống Vladimir Putin đã chấp thuận đề nghị của ông về việc chỉ định Phó thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov làm quyền thủ tướng Nga trong thời gian ông chữa bệnh.

Thị trưởng Moscow, ông Sergei Sobyanin cho rằng thủ đô Nga đã bước qua giai đoạn đỉnh dịch Covid-19, nhưng khuyến cáo người dân không được chủ quan. 

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho rằng tình hình dịch bệnh ở Nga được kiểm soát tốt hơn ở nhiều quốc gia châu Âu khác. Chính quyền Nga khẳng định đã thực hiện hơn 3,4 triệu lượt xét nghiệm cho dân chúng.

So với nhiều quốc gia khác, dịch Covid-19 bùng phát với tốc độ khá chậm ở Nga trong giai đoạn đầu, nhưng số ca nhiễm tăng với tốc độ nhanh chóng chỉ trong tháng 4. 

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo dịch Covid-19 vẫn chưa lên tới đỉnh điểm tại Nga. Chính quyền Nga cho biết số ca nhiễm có thể sẽ bùng phát mạnh nếu người dân phớt lờ các quy tắc phong tỏa trong kỳ nghỉ kéo dài vào đầu tháng 5.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.46691 sec| 1805.688 kb