Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Tư pháp thừa nhận chủ quan khi tham khảo số liệu ô nhiễm môi trường của Hà Nội trên mạng

Bộ Tư pháp thừa nhận chủ quan khi tham khảo số liệu ô nhiễm môi trường của Hà Nội trên mạng
Thứ trưởng Bộ Tư pháp thừa nhận do anh em sơ suất trong khâu tổng hợp số liệu, có tham khảo trên mạng để đưa vào báo cáo gửi Quốc hội.

Theo báo Người Đưa Tin, liên quan đến việc trong của Chính phủ về việc thi hành Luật Thủ đô ngày 19/7/2019 do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long thay mặt Chính phủ, thừa uỷ quyền Thủ tướng ký vừa được gửi đến Quốc hội có số liệu thống kê trùng với thông tin công bố từ năm 2005 mà các báo đã đăng tải trước đó, Thứ trưởng bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu thừa nhận Bộ đã chủ quan khi tham khảo số liệu về chỉ số ô nhiễm ở Hà Nội trên mạng và báo chí để đưa vào báo cáo gửi Quốc hội.

Bộ Tư pháp thừa nhận chủ quan khi tham khảo số liệu ô nhiễm môi trường của Hà Nội trên mạng
Bộ Tư pháp thừa nhận chủ quan khi tham khảo số liệu ô nhiễm môi trường của Hà Nội trên mạng. Ảnh minh họa

“Khi Bộ Tư pháp thực hiện báo cáo gửi Quốc hội, báo cáo của Bộ Tài Nguyên - Môi trường và báo cáo của UBND TP Hà Nội gửi đến Bộ không có các số liệu về chỉ số ô nhiễm nên anh em tham khảo và tổng hợp ở một số nguồn từ trên mạng và báo chí.

Trong đó, một báo số ra năm 2018 đưa nội dung này nhưng bài báo không dẫn nguồn từ năm nào nên anh em hơi chủ quan đưa vào.

Vừa rồi tôi cũng kiểm tra việc này và đúng là tờ báo này số ra năm 2018 nhưng không trích nguồn số liệu từ năm nào”, báo VTC News dẫn lời ông Phan Chí Hiếu cho hay.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp cũng cho biết, đây mới là dự thảo nên các số liệu chưa được chuẩn hóa. Sau khi Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thẩm tra, Bộ Tư pháp sẽ chỉnh lý lại để có báo cáo chính thức.

“Sau khi thẩm tra, nội dung nào chưa đạt hay cần bổ sung thì Bộ Tư pháp sẽ bổ sung để chính thức gửi cho các đại biểu Quốc hội”, Thứ trưởng Hiếu nói.

Về quy trình thực hiện báo cáo, Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho hay, trong dự thảo báo cáo vẫn có số và có chữ ký. Khi Bộ Tư pháp trình Chính phủ và được Chính phủ đồng ý thì Bộ trưởng Tư pháp sẽ ký thừa ủy quyền để gửi các Ủy ban của Quốc hội thẩm tra.

Ngoài ra, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng cho hay, hiện bộ Tư pháp đang phối hợp với bộ Tài Nguyên - Môi trường và UBND TP. Hà Nội để có số liệu chính thức liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường ở Hà Nội để bổ sung vào báo cáo.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.62011 sec| 1805.336 kb