Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Văn hóa chỉ đạo xử lý nghiêm vụ duyệt phim có 'đường lưỡi bò'

Bộ Văn hóa chỉ đạo xử lý nghiêm vụ duyệt phim có 'đường lưỡi bò'
Người phát ngôn Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình thông báo ý kiến của Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện về việc xử lý việc để lọt phim hoạt hình có đường lưỡi bò, thời hạn trước 17/10.

Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch vừa có công văn gửi Cục Điện ảnh đưa ra ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng liên quan đến bộ phim truyện hoạt hình “Everest – Người tuyết bé nhỏ”.

Bộ Văn hóa chỉ đạo xử lý nghiêm vụ duyệt phim có 'đường lưỡi bò'
Hình ảnh "đường lưỡi bò"  được cài cắm trong bộ phim.

Theo đó, căn cứ kết quả của Cục Điện ảnh về việc kiểm tra lại quá trình cấp phép phổ biến phim truyện hoạt hình “Everest – Người tuyết bé nhỏ”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giao Thứ trưởng Tạ Quang Đông trực tiếp chỉ đạo Cục Điện ảnh khẩn trương tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm những sai sót của cá nhân và tập thể liên quan trong quá trình thẩm định, duyệt và cấp phép phổ biến bộ phim truyện hoạt hình “Everest – Người tuyết bé nhỏ”; tham mưu kiện toàn Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện, đồng thời nghiên cứu thành lập bộ phận giúp việc Hội đồng đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Thời hạn hoàn thành, trước ngày 17/10.

Liên quan tới sự việc trên, Tri thức trực tuyến dẫn lời ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng bộ VH-TT&DL cho biết, đây là vụ việc nghiêm trọng vì trong bất cứ hoàn cảnh nào, vấn đề quốc gia, chủ quyền lãnh thổ cần phải được đặt lên trên hết.

"Nếu Hội đồng duyệt phim để xảy ra sai sót thì trách nhiệm thuộc về Hội đồng duyệt phim và công tác quản lý của ngành điện ảnh", ông nói.

Phim "Everest - Người tuyết bé nhỏ" là phim hoạt hình do Hãng DreamWork hợp tác cùng công ty Pearl của Trung Quốc sản xuất.

Phim kể về chuyến hành trình của 3 cô cậu nhỏ tuổi và loài sinh vật chỉ có trong huyền thoại. Nhân vật chính của phim là Yi (Chloe Bennet) - một cô bé tuổi teen sống tại Thượng Hải nung nấu mơ ước chu du khắp Trung Quốc. Phim ra rạp Việt Nam từ ngày 4/10.

Sau khi nhiều khán giả xem phim đã phát hiện hình ảnh "đường lưỡi bò" xuất hiện trong một số phân cảnh. Ngay cả trong trailer giới thiệu phim có hình ảnh tấm bản đồ đánh dấu các danh thắng nổi tiếng mà nhân vật Yi mơ ước được đặt chân đến, có những đường đứt đoạn giống hình đường lưỡi bò. Tấm bản đồ này xuất hiện nhiều lần trong bộ phim.

Đại diện đơn vị phát hành CGV xác nhận bộ phim hiện không còn bán vé. Tất cả trailer, thông tin và lịch chiếu cũng được gỡ khỏi trang chủ, kênh Youtube của CGV và một số nhà phát hành khác.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12135 sec| 748.07 kb