Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ văn hóa lên tiếng vụ Tổng cục Du lịch 'xin' 400 vé máy bay từ các hãng

Bộ văn hóa lên tiếng vụ Tổng cục Du lịch 'xin' 400 vé máy bay từ các hãng
Bộ VH-TT&DL cho biết đã nắm được thông tin liên quan đến văn bản đề nghị các hãng hàng không hỗ trợ 400 vé máy bay miễn phí để kích cầu du lịch của Tổng cục Du lịch và yêu cầu báo cáo để làm rõ.

Liên quan đến thông tin về văn bản đề nghị các hãng hàng không hỗ trợ 400 vé máy bay miễn phí để kích cầu du lịch của Tổng cục Du lịch, trả lời báo Tiền Phong, ông Nguyễn Thái Bình, Người Phát ngôn bộ VH-TT&DL cho biết đã nhận được phản ánh và đang yêu cầu lãnh đạo Tổng cục để làm rõ.

Trả lời nhanh VTC News, đại diện của Bamboo Airways cho biết đã nhận được công văn của Tổng cục Du lịch về việc cấp vé máy bay miễn phí. "Công văn mới đến sáng nay và hãng chưa có công văn phúc đáp chính thức nhưng chủ trương là sẽ phối hợp và đáp ứng theo đề nghị của Tổng cục Du lịch", đại diện truyền thông hãng hàng không nói.

Bộ văn hóa lên tiếng vụ Tổng cục Du lịch 'xin' 400 vé máy bay từ các hãng
Một phần văn bản của Tổng cục Du lịch gửi các hãng hàng không. Ảnh: Dân Việt

Trong khi đó, đại diện của Vietjet và Vietnam Airlines thì cho VTC News biết vẫn chưa nhận được công văn của Tổng cục Du lịch.

Trước đó, dư luận xôn xao về văn bản số 167/TCDL-TTDL do ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch ký ngày 2/6/2020 gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways.

Văn bản của Tổng cục Du lịch gửi các hãng hàng không, kêu gọi sự chung tay, vào cuộc để kích cầu du lịch nội địa: “Trên tinh thần cùng chung tay đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không, Tổng cục Du lịch kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong trong kích cầu du lịch nội địa. Vì vậy Tổng cục Du lịch trân trọng đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho các đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12/2020”.

Đáng chú ý, văn bản này còn đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé máy bay miễn phí cho đoàn công tác: "Tổng cục Du lịch trân trọng đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho các đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12/2020".

Cụ thể, Tổng cục Du lịch đề nghị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cung cấp 200 vé; đề nghị công ty Cổ phần Hàng không Vietjet cung cấp 100 vé và hãng hàng không Bamboo Airways cung cấp 100 vé. Chi tiết về hành trình cũng như nhân sự đoàn công tác sẽ được cung cấp 1 tuần trước thời gian đoàn khởi hành..

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.77845 sec| 1805.203 kb