Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ VH-TT&DL lên tiếng về phim hoạt hình 'Everest- Người tuyết bé nhỏ' có hình ảnh đường lưỡi bò

Bộ VH-TT&DL lên tiếng về phim hoạt hình 'Everest- Người tuyết bé nhỏ' có hình ảnh đường lưỡi bò
Trước việc có ý kiến trái chiều về bộ phim Everest Người tuyết bé nhỏ có hình đường lưỡi bò trong nội dung chiếu ở các rạp tại Việt Nam, bộ VH,TT&DL đã lên tiếng.

Chia sẻ với báo chí ồn ào xung quanh bộ phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ”, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng, đại diện phát ngôn của bộ VH-TT&DL cho biết, ngay khi mạng và báo chí đưa tin về việc bộ phim hoạt hình “Everest – Người tuyết bé nhỏ” xuất hiện một số hình ảnh giống như “đường lưỡi bò”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo dừng chiếu bộ phim này ngoài rạp, gỡ toàn bộ về phim.

Cùng với đó, người đứng đầu Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung bản phim được cấp phép phổ biến cũng như quy trình cấp phép để bộ phim này ra rạp, đề nghị có giải trình tới Bộ trưởng trong thời gian sớm nhất.

Bộ VH-TT&DL lên tiếng về phim hoạt hình 'Everest- Người tuyết bé nhỏ' có hình ảnh đường lưỡi bò
Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL nhận định để lọt phim đường lưỡi bò là việc nghiêm trọng.

“Bộ trưởng xác định đây là sự việc nghiêm trọng nên yêu cầu các đơn vị chuyên môn làm việc hết sức thận trọng, báo cáo ngay đến Bộ trưởng khi có kết quả để người dân được thấy sự việc rõ hơn” – ông Nguyễn Thái Bình cho biết.

Theo ông Nguyễn Thái Bình, thông tin ông được biết, khi duyệt bộ phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ”, thành viên Hội đồng duyệt phim gồm 11/11 người.

Sự việc xảy ra với phim “Người tuyết bé nhỏ” đã có bài học từ “Điệp vụ biển đỏ”, nhưng chưa có thành viên Hội đồng thẩm định phim bị kỷ luật. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thái Bình khẳng định sau vụ việc năm ngoái, Bộ trưởng chỉ đạo kiện toàn Hội đồng như hiện nay.

Cũng liên quan đến sự việc này, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, thành viên Hội đồng thẩm định quốc gia, thừa nhận sai sót, cho biết sẽ rút và sẵn sàng chịu phạt.

“Trong quá trình kiểm duyệt bộ phim “Everest Người tuyết bé nhỏ”, chúng tôi đã theo dõi rất kỹ, từ nhân vật, lời thoại… Hội đồng nghĩ rằng đó là phim hoạt hình thần thoại dành cho thiếu nhi nên có những lúc xao nhãng, không chú ý, dẫn đến việc để lọt hình ảnh đường lưỡi bò trên bức tường nhân vật đi qua”, bà Ngát nói.

Bà Ngát cũng giải thích, một năm, Hội đồng phải kiểm duyệt hàng trăm bộ phim. Đã làm thì khó tránh khỏi sai sót. Đặc biệt, với các bộ phim có dính đến yếu tố Trung Quốc, các thành viên Hội đồng đều bảo nhau phải xem cẩn thận, nhưng lần này không hiểu sao lại để bộ phim hoạt hình này qua mắt.

Trước đó, chiều ngày 13/10, báo chí đã thông tin về bộ phim hoạt hình Everest - người tuyết bé nhỏ (tựa tiếng Anh là Abominable) do Công ty Pearl Studio của Trung Quốc và DreamWorks  (Mỹ) đồng sản xuất. Phim đã được chiếu ở cụm rạp Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam và trên nhiều cụm rạp khác từ ngày 4/10.

Bộ VH-TT&DL lên tiếng về phim hoạt hình 'Everest- Người tuyết bé nhỏ' có hình ảnh đường lưỡi bò
Hình ảnh được cho là "đường lưỡi bò" xuất hiện trong "Everest - Người tuyết bé nhỏ".

Ngay  sau khi phim được công chiếu, nhiều ông bố, bà mẹ dẫn con đi xem và bày tỏ bức xúc khi thấy “Hình ảnh “đường lưỡi bò” trên tấm bản đồ Trung Quốc trên sân thượng nhà Yi”. Cụ thể hơn, trong phim “Everest - người tuyết bé nhỏ”, hình ảnh đường lưỡi bò xuất hiện trong 2 đoạn và 4 c...Ngay cả trong trailer giới thiệu phim có hình ảnh tấm bản đồ đánh dấu các danh thắng nổi tiếng mà nhân vật Yi mơ ước được đặt chân đến, có những đường đứt đoạn giống hình đường lưỡi bò. Tấm bản đồ này xuất hiện nhiều lần trong bộ phim.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41465 sec| 1810.906 kb