Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ VHTT&DL yêu cầu trả lương cho các nghệ sĩ tại VFS

Bộ VHTT&DL yêu cầu trả lương cho các nghệ sĩ tại VFS
Trước những bức xúc của nhiều nghệ sĩ về việc không được trả lương, tại buổi đối thoại diễn ra vào 21/9, Bộ VHTT&DL đã yêu cầu Công ty chủ quản phải trả lương đầy đủ cho anh em nghệ sĩ.

Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) có bề dày truyền thống, là cái nôi của điện ảnh cách mạng Việt Nam. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều thế hệ nổi tiếng, hàng trăm tác phẩm điện ảnh kinh điển, có giá trị lịch sử và nghệ thuật được trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Tuy nhiên tình hình kinh doanh không mấy khả quan buộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải tính đến việc cổ phần hóa Hãng phim dù còn nhiều trăn trở.

“Đến năm 2010, Hãng phim truyện Việt Nam chuyển sang công ty TNHH MTV (một thành viên) theo luật doanh nghiệp. Theo luật phải trong vòng một năm, từ 23/6/2017 đến 23/6/1028 mới chính thức cổ phần hoá xong”, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết.

Trả lời báo chí về những lùm xùm xảy ra tại VFS thời gian qua, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết đã làm việc với anh Nguyễn Thuỷ Nguyên - Chủ tịch HĐQT Cty Vận tải thủy, đơn vị cổ đông chiến lược; NSND Vương Đức đại diện Ban Giám đốc Cty CP đầu tư và phát triển phim Việt Nam; hai vị đại diện phần vốn cổ phần của Nhà nước và Ban Chỉ đạo cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam vào chiều 20/9.

Bộ VHTT&DL yêu cầu trả lương cho các nghệ sĩ tại VFS
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái tại buổi gặp gỡ báo chí vào sáng nay (21/9)

Nhà đầu tư chiến lược cũng đã nhận lỗi trước lãnh đạo Bộ về những gì đã xảy ra và cam kết sẽ thực hiện đúng cam kết của nhà đầu tư trong phương án cổ phần hóa. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã yêu cầu đơn vị này phải xây dựng quy chế làm việc trong đó có phân công cán bộ cho rõ ràng, sắp xếp phòng ban lại cho hợp lý, sửa chữa nơi làm việc. Yêu cầu không được cho thuê bất cứ mặt bằng nào thuộc quyền sử dụng của Hãng phim hiện nay. Trước mắt là trả lương tháng 7, 8, 9 như tháng 6 trước khi cổ phần, sau đó thì phải tính toán lại trả lương như thế nào theo điều lệ công ty và theo luật pháp quy định.

Bên cạnh đó, Bộ cũng nhấn mạnh, trong phương án cổ phần hoá, toàn bộ đất đai tập trung cho sản xuất phim và dịch vụ phim. Trong cam kết sử dụng đất đó, nếu đơn vị cổ đông chiến lược không thực hiện đúng cam kết sẽ bị xử lý chế tài bằng cách là thu hồi hoặc rút giấy phép xây dựng hoặc đưa ra tòa theo Nghị định 59 cho nên nhà đầu tư không thể làm một mình được.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01896 sec| 748.414 kb