Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ VHTT&DL: Yêu cầu các tỉnh hạn chế các hoạt động tụ tập đông người để phòng chống dịch COVID-19

Bộ VHTT&DL: Yêu cầu các tỉnh hạn chế các hoạt động tụ tập đông người để phòng chống dịch COVID-19
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy đã ký văn bản gửi UBND các tỉnh, TP đề nghị xem xét hạn chế các hoạt động tụ tập đông người để phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 26/4, để nâng cao nỗ lực phòng chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy đã ký Công văn số 1343/BVHTTDL-VHCS về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

Bộ VHTT&DL: Yêu cầu các tỉnh hạn chế các hoạt động tụ tập đông người để phòng chống dịch COVID-19
Bộ VHTT&DL đề nghị lãnh đạo các tỉnh, TP hạn chế các hoạt động tụ tập đông người để phòng dịch COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát nghiêm trọng tại các nước láng giềng có chung đường biên giới. Ảnh minh họa

Cụ thể, văn bản nêu rõ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta. Theo đó, thực hiện Công điện 541/CT-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTT&DL đề nghị UBND tỉnh, TP phối hợp chỉ đạo các nội dung sau:

1. Quán triệt thực hiện nghiêm Công điện 541/CT-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh trong các hoạt động chính trị kinh tế xã hội nói chung, lĩnh vực văn hóa thể thao và du lịch nói riêng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Nhân dân và du khách.

2. Xem xét hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đong người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo đúng định.

3. Chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ VHTT&DL tại công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL ngày 9/11/2020 để kết nối với hệ thống an toàn COVID-19 quốc gia.

4. Yêu cầu các ban quản lý di tích, bảo tàng, ban tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo , an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao, khán giả đến rạp chiếu phim, khách tham quan bảo tàng, di tích – danh lam thắng cảnh, người tham gia lễ hội, khách du lịch. Chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Bên cạnh đó, Công văn cũng yêu cầu lực lượng chức năng các đại phương, tỉnh, TP đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng dịch, nâng cao ý thức của người dân; thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế ở các nơi diễn ra các sự kiện văn hóa, tập trung đông người; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các trường hợp cố tình vi phạm…

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.82181 sec| 1806.359 kb