Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Y tế khẳng định không tham vấn bác sĩ Rafi Kot trong phòng chống dịch Covid-19

Bộ Y tế khẳng định không tham vấn bác sĩ Rafi Kot trong phòng chống dịch Covid-19
Việt Nam không tham vấn bác sĩ Rafi Kot trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19, đây là khẳng định của bộ Y tế liên quan đến thông tin bác sĩ Rafi Kot có tham gia tư vấn cho Việt Nam về công tác chống dịch.

Trước đó, báo Haaretz của Israel ngày 28/2/2020 đăng bài “What Israel Can Learn From Vietnam on How to Beat the Coronavirus”, đề cập bác sĩ Rafi Kot, người đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, có tham gia cho Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế khẳng định không tham vấn bác sĩ Rafi Kot trong phòng chống dịch Covid-19
Bộ Y tế khẳng định không tham vấn bác sĩ Rafi Kot trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 29/2, Bộ Y tế cho biết thông tin bác sĩ Rafi Kot (Israel) tham vấn cho Việt Nam về việc chống dịch COVID-19 là không chính xác.

Bộ Y tế khẳng định chỉ tham vấn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Hoa Kỳ (US CDC). Đây là hai tổ chức có hơn 120 chuyên gia làm việc tại Việt Nam từ nhiều năm, thường xuyên và liên tục phối hợp chặt chẽ, thông tin trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế cũng khẳng định: “Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, bộ Y tế lắng nghe ý kiến của mọi tổ chức, cá nhân (không chỉ liên quan tới dịch bệnh này).

Tuy nhiên, Bộ Y tế không mời một tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn hay chuyên gia cho bộ Y tế trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19”.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11292 sec| 748.461 kb