Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Y tế lập bệnh viện 500 giường giúp Hà Nội điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch

Bộ Y tế lập bệnh viện 500 giường giúp Hà Nội điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch
Bệnh viện này được thiết lập tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, là cơ sở 2 của bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Chiều 2/8, Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định thành lập điều trị người bệnh COVID-19 trực thuộc bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là bệnh viện điều trị COVID - Y Hà Nội) với quy mô 500 giường. Bệnh viện này được thiết lập tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội, là cơ sở 2 của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, theo Tri thức trực tuyến.

Cơ sở y tế này là tuyến cuối trong điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực TP.Hà Nội, thực hiện chức năng của Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia.

Bộ Y tế lập bệnh viện 500 giường giúp Hà Nội điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch
Bệnh viện đang được thi công. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Bệnh viện này có nhiệm vụ: Tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân COVID-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực được phân công.

Bộ trưởng bộ Y tế giao Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội huy động nguồn nhân lực y tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện Đại học Y Hà Nội, của TP.Hà Nội và các nguồn hợp pháp khác để phục vụ cho việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Cũng tại quyết định của Bộ trưởng bộ Y tế nêu rõ: UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các sở, ban, ngành của thành phố phối hợp với Bệnh viện điều trị COVID-19 - Y Hà Nội trong điều phối, chuyển tuyến người bệnh COVID-19, đồng thời đảm bảo công tác hậu cần, trật tự cho Bệnh viện điều trị COVID-19 - Y Hà Nội trong thời gian thực hiện nhiệm vụ.

Theo Tiền Phong, bệnh viện này dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào trung tuần tháng 8/2021. Song song đó, bộ Y tế đang tiến hành thiết lập trung tâm hồi sức tích cực tại cơ sở 2 của bệnh viện Việt-Đức và bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam. Đồng thời, bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhanh chóng nâng công suất giường bệnh, đặc biệt tại khu vực hồi sức.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.57624 sec| 1806.945 kb