Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Y tế vào cuộc vụ bệnh viện truyền hóa chất quá hạn cho bệnh nhi 4 tuổi

Bộ Y tế vào cuộc vụ bệnh viện truyền hóa chất quá hạn cho bệnh nhi 4 tuổi
Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo cần làm rõ vụ việc truyền hóa chất quá hạn cho bệnh nhi 4 tuổi tại bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM.

Ngày 26/6, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế TPHCM, yêu cầu xác minh và xử lý sai phạm nếu có trong vụ việc “ Truyền máu - Huyết học TPHCM truyền hoá chất quá hạn cho bệnh nhân nhi” như báo chí đưa tin ngày 25/6.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM kiểm tra, xác minh, rà soát, xác minh toàn bộ sự việc liên quan và xử lý sai phạm nếu có. Đồng thời, công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho các cơ quan truyền thông.

Bộ Y tế vào cuộc vụ bệnh viện truyền hóa chất quá hạn cho bệnh nhi 4 tuổi
Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, Sở Y tế TPHCM chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn quản lý và tiếp tục tăng cường thực hiện, kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện đúng các quy chế, quy định về công tác khoa dược, các quy định về dược lâm sàng trong bệnh viện và các quy định liên quan hiện hành của Bộ Y tế; về Cục Quản lý khám, chữa bệnh trước ngày 3/7/2020 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 25/6, một số cơ quan báo chí có phản ánh thông tin về việc bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM  cấp phát và sử dụng thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) đã hết hạn sử dụng cho bệnh nhi Lê Trần Khánh C. (sinh năm 2016, chẩn đoán suy tủy) .

Theo báo cáo của bệnh viện, sau khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện đã dừng ngay lập tức y lệnh và kiểm tra lại hạn dùng của thuốc.

Qua kiểm tra, bệnh viện phát hiện 2 lọ thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250 mg) được cấp phát cho người bệnh L.T.K.C. có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn là tháng 1/2020 (trong đó có 1 lọ đã sử dụng xong và 1 lọ đã sử dụng 1/3). Trong khi đó, kiểm tra trên hệ thống phần mềm quản lý thuốc bệnh viện, 2 lọ thuốc này lại có hạn sử dụng là 11/2021.

Qua sự việc trên, bệnh viện Truyền máu - Huyết học đã đã tổ chức họp khẩn để nghiêm túc rút vụ việc và tạm đình chỉ công tác tất cả các cá nhân có liên quan, tiến hành xác minh, làm rõ về nguyên nhân sự cố này. Trong trường hợp nếu phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, bệnh viện sẽ chuyển ngay vụ việc đến cơ quan cảnh sát điều tra.

Phía bệnh viện cũng chỉ đạo theo dõi sát tình trạng người bệnh để có xử lý kịp thời. Hiện tại, tình trạng bệnh nhi vẫn ổn định, sinh hiệu bình thường, được bác sĩ điều trị theo dõi sát.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11565 sec| 748.375 kb