Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Y tế vào cuộc vụ thai phụ tử vong tại phòng khám ở Hà Nội

Bộ Y tế vào cuộc vụ thai phụ tử vong tại phòng khám ở Hà Nội
Liên quan đến thông tin thai phụ 15 tuần đến khám tại phòng khám chuyên khoa Phụ sản và siêu âm số 15 Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội tử vong, vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em (bộ Y tế) đã vào cuộc.

Theo đó, để kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ về vụ việc nêu trên, vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em đề nghị sở Y tế TP.Hà Nội:

Kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh, đồng thời báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc và xử trí của phòng khám chuyên khoa Phụ sản và siêu âm về bộ Y tế đối với thai phụ trên về bộ Y tế (vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em) trước ngày 10/8/2020.

Phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân của vụ việc. Trường hợp cần thiết, thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp của thai phụ trên.

Thông báo kết luận của hội đồng chuyên môn tới gia đình thai phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng.

Bộ Y tế vào cuộc vụ thai phụ tử vong tại phòng khám ở Hà Nội
Phòng khám nơi xảy ra sự việc.

Xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành (nếu có).

Tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em trên địa bàn, bao gồm các cơ sở y tế công lập và cơ sở y tế hành nghề y tế tư nhân. Đặc biệt, với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có cung cấp dịch vụ phá thai, nghiêm túc thực hiện các hoạt động chuyên môn theo hướng dẫn quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Trước đó, như báo chí phản ánh, tối 3/8, cơ quan chức năng quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của một thai phụ sau khi đến phòng khám tư để .

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h chiều cùng ngày, một người phụ nữ đến phòng khám phòng khám có biển ghi bác sĩ Nguyễn Ngọc Trâm phụ trách (có địa chỉ số 15 phố Mai Dịch) để nạo hút thai. Sau một thời gian làm thủ thuật, bất ngờ bệnh nhân có biểu hiện bất thường và tử vong sau đó.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để điều tra nguyên nhân. Hiện chủ phòng khám trên đã được mời về cơ quan công an để tiếp tục làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13604 sec| 748.359 kb