Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc người dân gọi cấp cứu 115 không nghe máy

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc người dân gọi cấp cứu 115 không nghe máy
Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác minh, báo cáo liên quan đến vụ việc người dân gọi số máy cấp cứu 115 của bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi không có người nghe máy.

Liên quan đến vụ người dân bị tai nạn giao thông nghiêm trọng vào ngày 17/4/2020 nhưng khi gọi vào số máy cấp cứu 115 của bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi không có người nghe máy, ngày 20/4, cục Quản lý Khám chữa bệnh, bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác minh, cụ thể.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc người dân gọi cấp cứu 115 không nghe máy
Đa Khoa tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: VOV

Theo đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh nêu rõ khoảng 19h tối 17/4 có một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại đường Hoàng Sa (đoạn qua xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) khiến anh V. (18 tuổi, quê Nghệ An) nguy kịch. Người dân gọi đến số cấp cứu 115 nhưng không ai nghe máy. Lúc này, người dân gọi vào số máy cấp cứu 115, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi nhưng không có người nghe máy.

Trước tình trạng nguy kịch của nạn nhân, người dân buộc phải gọi xe cấp cứu dịch vụ đưa nạn nhân đến bệnh viện. Tuy nhiên, không may, nạn nhân đã tử vong sau đó.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh, bộ Y tế yêu cầu Giám đốc sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương xác minh sự việc, làm rõ trách nhiệm và xử lý sai phạm ( nếu có) của cá nhân, tập thể liên quan, báo cáo về Cục trước ngày 22/4.

Lãnh đạo sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu Ban Giám đốc bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương kiểm tra và báo cáo vụ việc.

Theo bác sĩ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Khoảng 7 giờ kém 15, có gọi cho 115, lúc đó, ê kíp đang cấp cứu bệnh nhân nên không nhận được điện thoại. Sau khi cấp cứu nhận điện thoại thì không có người đầu dây bên kia trả lời”.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36096 sec| 1801.531 kb