Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ nữ điều dưỡng bị bác sĩ đánh đập ở Thừa Thiên-Huế

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ nữ điều dưỡng bị bác sĩ đánh đập ở Thừa Thiên-Huế
Liên quan đến vụ nữ điều dưỡng tố bị bác sĩ hành hung đến mức phải nhập viện, bộ Y tế đã có văn bản gửi bệnh viện đa khoa trung ương Huế yêu cầu làm rõ, đánh giá vụ việc để xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm.

Liên quan đến sự việc bác sĩ Lê Q.H.P. (công tác tại Khoa Da liễu, T.Ư Huế), người bị tố cáo hành hung nữ điều dưỡng D.H.T.T. (SN 1998, trú ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng nghiệp cùng cơ quan với bác sĩ P.), sáng 24/9, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cho biết, vừa có văn bản gửi Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế về việc đề nghị kiểm tra, xử lý thông tin cán bộ y tế hành hung đồng nghiệp như một số cơ quan báo chí, truyền thông đăng tải thông tin.

Cụ thể, báo Tiền Phong dẫn thông tin từ Công văn số 5566/BYT-TCCB do ông Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (bộ Y tế) ký ban hành ngày 23/9: Ngày 22/9/2019, trên một số trang thông tin điện tử có bài viết “Nam bác sĩ phòng khám nổi tiếng bị tố đánh nữ điều dưỡng trẻ phải nhập viện".

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ nữ điều dưỡng bị bác sĩ đánh đập ở Thừa Thiên-Huế
Nữ điều dưỡng nhập viện cấp cứu và nam bác sĩ được nghi vấn là người hành hung được đăng tải trên mạng .

Để thực hiện nghiêm túc Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25/2/2014 quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế, bộ Y tế đề nghị bệnh viện đa khoa trung ương Huế khẩn trương triển khai một số nội dung sau đây: Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, chỉ đạo các đơn vị thường xuyên tổ chức tập huấn về Quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ y tế; Kiểm tra nội dung thông tin mà các báo điện tử đã đưa tin; chỉ đạo đơn vị tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật; Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về bộ Y tế (qua Vụ Tổ chức Cán bộ), các cơ quan liên quan và sớm thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng.

Trước đó vào ngày 23/9, Bệnh viện Trung ương Huế đã có thông tin chính thức về sự việc trên. Theo đó, Bệnh viện đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Lê Q.H.P..

Bác sĩ P. là người bị tố hành hung nữ điều dưỡng T. tại nhà riêng của bác sĩ này dẫn đến phải nhập viện vào ngày 17/9. Ngay sau đó, chị T. được đưa vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện T.Ư Huế trong tình trạng xây sát vùng mặt phải, bầm tím mắt phải.

Bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A của Bệnh viện. Đến ngày 20/9, chị T. được chuyển đến Trung tâm Mắt điều trị và được xuất viện với tình trạng ổn định vào ngày 23/9. Trong những ngày qua, sự việc được lan truyền gây xôn xao cộng đồng facebook.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, bác sĩ P. đã viết đơn xin nghỉ việc gửi đến lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế. Tuy nhiên, để làm rõ bác sĩ này có hành vi hành hung nữ điều dưỡng cùng Khoa hay không, Bệnh viện T.Ư Huế đã quyết định tạm đình chỉ công tác với nam bác sĩ này.

“Mặc dù sự việc xảy ra ngoài Bệnh viện, tuy nhiên hiện Bệnh viện đã và đang tích cực phối hợp với Cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Quan điểm của Bệnh viện, nếu bác sĩ P. có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài Bệnh viện thì Bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế khẳng định.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39013 sec| 1813.57 kb