Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hòa Bình báo cáo nhanh vụ thai nhi tử vong bất thường

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hòa Bình báo cáo nhanh vụ thai nhi tử vong bất thường
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hoà Bình xác minh và báo cáo thông tin trường hợp tử vong thai nhi tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Ngày 29/7, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Hòa Bình yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin báo chí đăng tải về trường hợp thai nhi con của sản phụ Đỗ Ngọc M. tử vong trong quá trình sinh tại Đa khoa tỉnh Hòa Bình vào ngày 23/7.

Trong công văn, Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hòa Bình xác minh và có nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình với trường hợp sản phụ M. gửi về Bộ trước ngày 2/8/2019.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thành lập Hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh (hoặc Sở Y tế thành lập nếu Bệnh viện không đủ điều kiện) đánh giá cả quá trình này.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hòa Bình báo cáo nhanh vụ thai nhi tử vong bất thường
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. 

Kết luận của Hội đồng chuyên môn phải được thông báo tới gia đình sản phụ, các cơ quan truyền thông đại chúng và Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em. Đồng thời xử lý nghiêm theo quy định hiện hành đối với các tập thể và cá nhân nếu có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ và đạo đức nghề nghiệp.

Trước đó, ngày 22/7 chị Đỗ Ngọc M. có gọi điện cho chồng là anh Nguyễn Đức Đ. (ngụ tổ 2, phường Thái Bình, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) thông báo việc mình có dấu hiệu chuyển dạ. Với biểu hiện bụng đau và chảy máu nên anh Đ. liền tức tốc chạy xe máy xuyên đêm từ Hà Nội về Hòa Bình, đồng thời gọi người nhà đưa vợ anh vào bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình để cấp cứu.

Sau khi nhập viện, sản phụ M. được bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân máu chảy nhiều do vỡ nang trong tử cung, nhịp tim thai vẫn bình thường và cho nằm chờ để sinh tự nhiên.

Tuy nhiên, đến sáng ngày hôm sau, bệnh nhân bị lên cơn đau bụng dữ dội. Sau đó gia đình được bác sĩ thông báo thai nhi đã tử vong. Sản phụ được mổ lấy thai ra để đảm bảo tính mạng, theo báo Lao Động.

Sau sự việc, gia đình sản phụ M đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nguyên nhân, cũng như trách nhiệm của các bác sĩ trong kíp trực.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.21291 sec| 748.195 kb