Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt bất thường quanh cổ

Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt bất thường quanh cổ
Bộ Y tế đề nghị sở Y tế Hà Tĩnh về việc xác minh và báo cáo trường hợp tử vong trẻ sơ sinh tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Liên quan đến vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt bất thường quanh cổ, Bộ Y tế đề nghị sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra ngay sự việc báo nêu và xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan theo đúng quy định hiện hành nếu có sai phạm.

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu đa khoa huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan gặp gỡ, động viên và cung cấp thông tin trung thực chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Bộ Y tế yêu cầu xác minh vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt bất thường quanh cổ
Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ- nơi xảy ra sự việc.

Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ với sản phụ Nguyễn Thị Tình.

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 8h sáng ngày 30/6, chị Tình có dấu hiệu chuyển dạ nên gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám. Tại đây, được các bác sỹ cho biết cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sĩ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, chồng chị Tình nhận được thông báo của ê kíp y bác sĩ là con đã tử vong. Điều bất ngờ và khiến gia đình bức xúc là khi chồng chị Tình chạy vào phòng thì thấy bé được quấn khăn trắng kín cổ, giở ra xem thì thấy trên cổ con có vết đứt xung quanh đã được khâu lại.  

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.18616 sec| 748.156 kb