Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bom tấn 'Avengers: Endgame' phá kỷ lục doanh thu ngày mở màn ở Mỹ

Bom tấn 'Avengers: Endgame' phá kỷ lục doanh thu ngày mở màn ở Mỹ
Doanh thu toàn cầu của Avengers: Endgame hiện là 643 triệu USD, trong đó đóng góp đáng kể nhất là Trung Quốc (217,4 triệu USD). Bom tấn lập kỷ lục ngày đầu ra mắt ở nước này và nhiều thị trường khác như Australia, Philippines, Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia.

Với con số 60 triệu USD thu về trong ngày mở màn (25-4), "Avengers: Endgame" đã phá kỷ lục mà "Star Wars: The Force Awakens" thiết lập năm 2015 với 57 triệu USD.

Chính từ những tín hiệu đó, "Avengers: Endgame" giúp nhà phân phối Walt Disney Co., dự đoán phim sẽ vượt mốc 300 triệu USD chỉ trong 3 ngày vào cuối tuần này tại thị trường Bắc Mỹ và Canada.

Bom tấn 'Avengers: Endgame' phá kỷ lục doanh thu ngày mở màn ở Mỹ
Bom tấn "Avengers: Endgame" tung hoành các rạp toàn cầu

Nếu đúng như dự đoán, "Avengers: Endgame" sẽ lập kỷ lục mới trong lịch sử điện ảnh. Con số 300 triệu USD cũng sẽ phá vỡ kỷ lục 258 triệu USD của "Avengers: Infinity War" vài năm trước.

Trước đó, "Avengers: Endgame" cũng vượt qua nhiều bộ phim đình đám khác để lập kỷ lục mở màn cao nhất tại hàng loạt thị trường. Phim này thu 107 triệu USD ở Trung Quôc; 7 triệu USD tại Úc; 3,9 triệu USD tại Philippines; 2,7 triệu USD tại Hồng Kông, 2,6 triệu USD tại Đài Loan...

Bom tấn 'Avengers: Endgame' phá kỷ lục doanh thu ngày mở màn ở Mỹ
Từ trái sang: Chris Evans, Robert Downey Jr. và Paul Rudd ở buổi ra mắt "Avengers: Endgame" ở Mỹ. Ảnh: Disney.

Nhờ cơn sốt Avengers: Endgame, phim Captain Marvel (cùng thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel) đứng thứ hai phòng vé Mỹ trong ngày 26/4 với 2,4 triệu USD. Tác phẩm ra mắt từ ngày 8/3 và nằm ngoài top 5 cách đây hai tuần. Tuy nhiên, trước ngày công chiếu phần bốn Avengers, Captain Marvel được quan tâm trở lại. Nhân vật chính Captain Marvel (Brie Larson đóng) có nhiều màn phô diễn năng lực trong Avengers: Endgame, đồng thời sẽ giữ vai trò quan trọng trong giai đoạn sau của Marvel.

Doanh thu toàn cầu của Avengers: Endgame hiện là 643 triệu USD, trong đó đóng góp đáng kể nhất là Trung Quốc (217,4 triệu USD). Bom tấn lập kỷ lục ngày đầu ra mắt ở nước này và nhiều thị trường khác như Australia, Philippines, Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia. Ở Việt Nam, tác phẩm cũng gây sốt với 43 tỷ trong hai ngày đầu.

Avengers: Endgame do Joe và Anthony Russo đạo diễn, là tác phẩm thứ 22 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trong phim, các người hùng tìm cách đảo ngược chuyện ác nhân Thanos giết nửa dân số vũ trụ. 96% giới phê bình đánh giá cao tác phẩm trên Rotten Tomatoes. Tuần này, phim thành tâm điểm bàn tán trên các , mạng và trang báo. Google thậm chí cài đặt một tính năng đặc biệt nhân dịp bom tấn ra mắt.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.81490 sec| 1805.461 kb