Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bóng chuyền Việt Nam: 2/3 VĐV đồng loạt xin rút lui

Bóng chuyền Việt Nam: 2/3 VĐV đồng loạt xin rút lui
Hơn 2/3 VĐV dự kiến được triệu tập vào tuyển quốc gia tham dự SEA Games 29 đồng loạt xin rút lui, đẩy Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vào thế khó xử. Nếu VFF không khéo léo, bóng chuyền Việt có nguy cơ bị tẩy chay thực sự.

Bóng chuyền Việt Nam: 2/3 VĐV đồng loạt xin rút lui
Nguyên nhân dẫn đến cuộc tẩy chay là do cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của VFF.

Chưa đến mức bóng chuyền quốc gia bị quay lưng thật sự, nhưng nếu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) hành xử không khéo léo thì ác mộng sẽ thật sự xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến sự lùm xùm ngay trước thềm Sea Games là do cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của VFF.

Được biết, ban đầu HLV Nguyễn Tuấn Kiệt của đội Ngân hàng Công thương đã được mời lên đội tuyển để sát cánh cùng chuyên gia người Nhật Bản, ông Hidehiro Isirawa trong chiến dịch SEA Games 29. Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Quốc Vũ (VTV Bình Điền Long An) và Lê Thị Hiền (Quảng Ninh) cũng có tên trong danh sách HLV đồng hành cùng giải đấu sắp tới.

Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, khi danh sách đội tuyển cùng BHL công bố, HLV Tuấn Kiệt bị biến mất hoàn toàn khỏi danh sách. Trong khi đó, HLV Quốc Vũ lại vô cùng bất ngờ vì có tên trong danh sách mặc dù trước đó ông đã khéo léo từ chối.

Điều bất thường khác là dù CLB Thông tin LVPB đang trong giai đoạn khủng hoảng, chỉ đóng góp cho đội tuyển quốc gia 1 VĐV là cây chuyền 2 Nguyễn Linh Chi, nhưng VFV lại triệu tập HLV Phạm Thị Yến, trong khi 2 đội bóng cung cấp quân số đông đảo nhất cho đội tuyển là Ngân hàng Công thương và VTV Bình Điền Long An lại khuyết mất vị trí HLV.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, cách hành xử khó hiểu của VFF là nguyên nhân chính khiến 12/16 tuyển thủ vừa được triệu tập đồng loạt tẩy chay đội tuyển quốc gia.

Đáp lại lệnh triệu tập có phần cảm tính, một số VĐV quan trọng của đội tuyển lâu nay đã gọi điện thẳng đến Tổng thư ký VFV cũng như cho lãnh đạo Tổng cục TDTT để bày tỏ sự bức xúc. Những VĐV này cho rằng họ không được tôn trọng, đồng thời đề nghị VFV làm việc phải có trước, có sau và phải vì phong trào bóng chuyền nước nhà…

Trước tình hình căng thẳng ngay trước thềm SEA Games 29 đang cận kề, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã yêu cầu các đội bóng và VĐV kiềm chế cảm xúc, để giới chức xem xét và đánh giá lại danh sách triệu tập ban huấn luyện cũng như 16 tuyển thủ cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, trước khi chốt lại phương án tốt nhất.

Phương Vũ

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02012 sec| 748.375 kb