Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bóng đá Việt không có ngôi sao nhưng có sao trên ngực & quốc kỳ

Bóng đá Việt không có ngôi sao nhưng có sao trên ngực & quốc kỳ
Trước những lời coi thường của HLV đội bạn, cựu đội trưởng U20 Việt Nam - Trọng Đại đã có màn đáp trả đầy cứng rắn và thông minh mang đậm tinh thần Việt.

Như đã biết, U20 Việt Nam đã có một trận hòa trên cơ với U20 New Zealand ở trận khai màn. Bị đánh giá thấp hơn và sở hữu thể hình kém đối thủ khá nhiều, thày trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có một màn trình diễn ấn tượng khi suýt chút nữa đả bại đại diện của châu Đại Dương.

Sau trận đấu này, có những thông tin cho thấy phía U20 New Zealand đã nhiều lần ‘coi thường’ bóng đá Việt Nam trước cuộc đối đầu của hai đội. Cụ thể, theo tiết lộ của một chuyên gia bóng đá Việt sinh sống ở Đức và đang đi theo đoàn tới Hàn Quốc, hai HLV nằm trong ban huấn luyện đội bóng này đã chạm mặt một số thành viên Việt Nam trong thang máy: “Trước trận đấu chúng tôi đi chung thang máy với 2 HLV trong ban Huấn luyện của New Zealand. Họ nhìn chúng tôi bằng nửa con mắt và nói bằng tiếng Anh ‘Người Việt Nam không biết đá bóng’. Chúng tôi chỉ cười và không nói gì.”

Bóng đá Việt không có ngôi sao nhưng có sao trên ngực & quốc kỳ
Status của một chuyên gia bóng đá Việt Nam hiện đang đi cùng đoàn sang Hàn Quốc.

Ngay sau những lời đó, Nguyễn Trọng Đại, đội trưởng của U20 Việt Nam tỏ ra rất bất bình. Trên trang cá nhân, tiền vệ này một đoạn cảm nghĩ của mình bằng tiếng Anh: “Gửi tới những kẻ cho rằng Việt Nam không biết đá bóng, rằng chúng tôi sẽ cổ gắng chứng tỏ mình với thế giới và chắc chắn sẽ không đầu hàng số phận. Bóng đá Việt Nam không có nhưng chúng tôi có ngôi sao trên ngực áo và lá quốc kỳ. Các bạn đến từ một quốc gia có nền bóng đá phát triển hơn chúng tôi nhưng không ai có quyền coi thường bóng đá Việt Nam. Xin hãy tỏ lòng tôn trọng.

Bóng đá Việt không có ngôi sao nhưng có sao trên ngực & quốc kỳ
Và lời phản pháo của Trọng Đại.

Ở trận U20 Việt Nam gặp U20 New Zealand, chúng ta chỉ có được một kết quả hòa nhưng rõ ràng, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò đã dạy cho đối thủ được một bài học: Người Việt Nam không phải không biết đá bóng. Qua con đường phát triển bóng đá trẻ và gặt hái được những thành công, bóng đá Việt chắc chắn sẽ xóa đi được những định kiến trong lòng nhiều cầu thủ, bóng đá trên thế giới.

Theo Thể thao 247

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02074 sec| 748.109 kb