Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

BTC Hoa hậu Đại dương đang đánh tráo khái niệm ‘đẹp tự nhiên’

BTC Hoa hậu Đại dương đang đánh tráo khái niệm ‘đẹp tự nhiên’
Chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, tân Hoa hậu Đại dương và BTC chương trình đang cố tình đánh tráo khái niệm “đẹp tự nhiên", lách luật để tổ chức cuộc thi nhan sắc.

Cuộc thi Đại dương 2017 khép lại với không ít tranh cãi từ phía công chúng. Đặc biệt là việc Lê Âu Ngân Anh -  người đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi, đã từng can thiệp “dao kéo” ở phần mũi.

BTC Hoa hậu Đại dương đang đánh tráo khái niệm ‘đẹp tự nhiên’
Đương kim Hoa hậu Đại dương 2017 nhận nhiều tranh cãi khi đăng quang.

Trong khi dư luận không thể “cảm nổi” với vẻ đẹp của cô nàng thì trưởng BTC Võ Việt Chung lại cho rằng, môi của Ngân Anh trông kém tự nhiên là do "lỗi trang điểm". Thậm chí ban tổ chức còn cho biết, thành phần BGK đều biết việc thí sinh này độn mũi cách đây vài năm nhưng đã tháo ra.

“Ban tổ chức đã đưa Lê Âu Ngân Anh tới chụp X-quang mặt tại cơ sở y tế có thẩm quyền và được xác nhận: Hình ảnh mũi không có vật thể lạ, đảm bảo tiêu chí có vẻ đẹp tự nhiên”, đại diện phát ngôn Hoa hậu Đại dương 2017 khẳng định.

Tuy nhiên, trước lời giải thích của BTC, nhiều người cho rằng, BGK Hoa hậu Đại dương đang cố tình đánh tráo kháo niệm “đẹp tự nhiên”. Bằng chứng được người ta đưa ra là “đã can thiệp thì sao còn nguyên dạng như ban đầu?”, họ còn so sánh với việc những thí sinh ở các cuộc thi khác dù chỉ bọc răng nhưng cũng bị tước vương miện,…

BTC Hoa hậu Đại dương đang đánh tráo khái niệm ‘đẹp tự nhiên’
Phẫu thuật nâng mũi rồi rút ra sẽ không tính là đã can thiệp dao kéo?

Dưới góc độ chuyên môn, một chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng ở TPHCM cho biết, với trường hợp của Hoa hậu Đại dương 2017, sẽ có hai khả năng xảy ra:

“Cách sửa mũi đơn giản là đặt một miếng sụn dưới da, dọc theo sống mũi để kéo dài, làm thẳng và tạo hình. Nếu làm theo cách này sẽ không gây tổn thương nhiều đến mũi. Sau khi rút đệm ra, nhiều khả năng mũi trở về trạng thái bình thường. Nhưng nếu dùng biện pháp mổ, ví dụ như mổ tái cấu trúc, ngoài thị trường rất nhiều như nâng mũi 3D, S-line, thì sẽ gây tổn thương trong mũi nhiều hơn. Khi rút đệm ra, cấu trúc trong mũi sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, như vậy hình dạng của mũi chắc chắn sẽ bị thay đổi”.

Quan điểm của chuyên gia này là: “Dù đã rút đệm mũi ra hay chưa thì cũng bị coi là từng phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu quy định, thể lệ của cuộc thi yêu cầu thí sinh không được phẫu thuật thẩm mỹ, không được đụng đến dao kéo thì tân Hoa hậu Đại dương đã vi phạm quy chế”.

Không chỉ thí sinh vi phạm quy chế, BTC Hoa hậu Đại dương cũng đang “lách” luật. Bởi lẽ theo Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP ghi: “Thí sinh tham dự cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên”. Tại Điều 6 Thông tư 01/2016/TT-BVHTTDL quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP cũng đã giải thích rất rõ: “Thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên là thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ”.

BTC Hoa hậu Đại dương đang đánh tráo khái niệm ‘đẹp tự nhiên’
Các chuyên gia lại có quan điểm ngược lại, BTC đang cố tình đánh tráo khái niệm mà thôi.

Thế nên, với việc trao vương miện cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, ban tổ chức Hoa hậu Đại dương đã vi phạm quy định.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh – cha đẻ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – cũng cho rằng, nếu quy chế yêu cầu thí sinh phải chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ thì việc thí sinh này từng độn mũi nhưng đã tháo ra khi tham gia cuộc thi vẫn bị tính là vi phạm.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29019 sec| 1806.234 kb