Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bức tâm thư đầy xúc động của mẹ gửi thủ môn Đặng Văn Lâm

Bức tâm thư đầy xúc động của mẹ gửi thủ môn Đặng Văn Lâm
Bức thư của bà Olga Zhukova đã nhanh chóng “gây sốt” trên cộng đồng mạng tại Việt Nam khi nhận được hàng ngàn lượt Thích, bình luận và chia sẻ trên Facebook.

Ngay sau khi Việt Nam đăng quang tại AFF Cup 2018, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm đã gửi cho con trai tài năng của mình một bức thư với những lời lẽ đầy yêu thương, thể hiện và niềm tự hào của một người mẹ dành cho con trai của mình. Bức thư cảm động, đầy tình yêu thương nhanh chóng "gây sốt" trên cộng đồng mạng tại Việt Nam.

Bức tâm thư đầy xúc động của mẹ gửi thủ môn Đặng Văn Lâm
Thủ môn Đặng Văn Lâm chụp ảnh cùng chiếc cup AFF

Tối ngày 15/12, sau những màn cản bóng xuất thần thủ thành Đặng Văn Lâm đã trở thành một chốt chặn quan trọng trên con đường giúp đội tuyển Việt Nam đăng quang tại AFF Cup 2018. Thể hình chắc chắn cùng phản xạ nhanh nhạy, nhiều người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam cho rằng đã từ rất lâu rồi đội tuyển nước nhà mới lại có được một thủ môn tạo nên sự tin tưởng đến như vậy.

Một ngày sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup, bà Olga Zhukova, mẹ của thủ môn Đặng Văn Lâm đã đăng tải lên trang cá nhân của mình một bức thư gửi cho con trai, với những lời lẽ đầy yêu thương và thể hiện tình yêu cũng như niềm tự hào dành cho con trai của mình.

Bức tâm thư đầy xúc động của mẹ gửi thủ môn Đặng Văn Lâm
Bức tâm thư đăng trên Facebook của mẹ thủ môn Văn Lâm 

Bức thư được đăng trên facebook bằng tiếng Nga này đã được Văn Lâm dịch ra tiếng Việt theo yêu cầu của mẹ mình:

“Con trai Liova yêu thương!

Người ta thường nói “không nên tắm hai lần trên một dòng sông”, nhưng con lại bước vào.

Lần thứ nhất khi bước vào dòng sông, con là chàng trai 17 tuổi và đã vượt qua tất cả dũng cảm bước ra ngược dòng. Con trưởng thành, chín chắn, khôn lớn.

Lần thứ hai bước vào dòng sông, con đã là một người lớn, một cầu thủ chuyên nghiệp. Hãy thỏa sức vẫy vùng. Cám ơn Chúa vì tất cả - Mẹ cầu chúc cho con. Mẹ mừng cho con. Mừng thắng lợi đầu tiên của con!

Chúc con thành công, Lev!

Mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất. Mẹ muốn con chuyển lời chào tới đất nước Việt Nam tuyệt vời, tràn ngập ánh nắng và yêu lao động của con!

Tới tất cả những người ruột thịt của chồng tôi, tới tất cả các cổ động viên, tới ông chủ tịch và ban huấn luyện CLB Hải Phòng, nơi Liova đang thi đấu. Tới huấn luyện viên và các thành viên của đội tuyển Việt Nam. Tới tất cả những người ở Việt Nam đã giúp đỡ con trai tôi bằng lời nói và việc làm, thành tâm mong muốn thành công và những điều tốt lành cho con trai tôi.

Xin cảm ơn tất cả. Tôi xin được ôm các bạn thật chặt. Chung vui chiến thắng cùng các bạn!!!

Con cảm ơn Chúa đã cho trái tim con hoà nhịp và yêu hai đất nước. Con cảm ơn Chúa vì Việt Nam đã sinh ra chồng con là Đặng Văn Sơn. Cảm ơn vì con trai đã biết nghe lời Cha và trở về Tổ quốc làm việc.

Xin cảm ơn vì con trai tôi đã ở Việt Nam từ năm 17 tuổi, đã khôn lớn nên người, trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và có thể cống hiến tài năng của mình.

Cảm ơn tất cả những ai đã tin tưởng Liova - Đặng Văn Lâm!

Một người mẹ”.

Bức tâm thư đầy xúc động của mẹ gửi thủ môn Đặng Văn Lâm
Bố mẹ của thủ thành Đặng Văn Lâm

Thủ môn Đặng Văn Lâm có tên tiếng Nga là Lev Šonovič Dang, có mẹ là người Nga và cha là người Việt. Mẹ của anh đã sử dụng tên gọi tiếng Nga (Lev) trong bức thư gửi cho anh.

Bức thư của bà Olga Zhukova đã nhanh chóng “gây sốt” trên cộng đồng mạng tại Việt Nam khi nhận được hàng ngàn lượt Thích, bình luận và trên Facebook. Thủ môn Đặng Văn Lâm cũng đã chia sẻ lại bức thư này trên trang Facebook cá nhân của mình và cũng đã nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt thích.

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cũng đã gửi những lời cám ơn đến người mẹ của thủ thành Đặng Văn Lâm cũng như chính thủ môn này vì những đóng góp của anh cho chiến thắng của đội tuyển nước nhà.

ới phong độ ổn định, Văn Lâm đã đóng góp không nhỏ vào việc đưa Việt Nam vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi ngay tại sân nhà Mỹ Đình, đặc biệt là những pha cứu thua xuất thần trong hai trận chung kết lượt đi và về với đội tuyển bóng đá Malaysia.

H.A (TH)


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09547 sec| 1821.945 kb